Đừng bỏ lỡ các chuyến bay từ UAE về Việt Nam tháng 03 này


Song song trong quá trình phòng chống dịch bệnh và chạy đua vaccine chữa trị Covid -19, nhiều quốc gia đã phải đóng của các cửa khẩu hàng không của mình, vì mục đích giãn cách xã hội. Thật may là giờ đây, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới đang có dấu hiệu suy giảm, một số quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh đang bắt đầu nối lại các tuyến đường hàng không. Việt Nam cùng với các hãng hàng không cũng đang phối hợp để mở lại cửa khẩu, thực hiện các chuyến bay chuyên chở người Việt và các chuyên gia từ UAE về Việt Nam.

UAE và Việt Nam đang phối hợp mở lại các chuyến bay cứu trợ người Việt và chuyên gia

UAE và Việt Nam đang phối hợp mở lại các chuyến bay cứu trợ người Việt và chuyên gia 

Đây là một tin vui lớn đối với đồng bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đất người. Các chuyến bay đón người Việt sẽ tổ chức dưới dạng hình thức cứu trợ, còn các chuyến bay dành cho người ngoại quốc nhập cảnh thì được tổ chức theo dạng chuyến bay chuyên gia. Bạn đọc hãy cập nhật ngay lịch trình cụ thể của từng loại hình bay để đặt cho mình một tấm vé ưng ý từ UAE về Việt Nam nhé. 

Chuyến bay đón người Việt từ UAE về Việt Nam

Trong khi các hãng hàng không và các quốc gia khác đóng cửa sân bay, "bế quan toả cảng" vì tình hình dịch bệnh leo thang suốt hơn một năm qua, UAE lại tỏ ra là một "dân chơi thứ thiệc" khi mở cửa đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời còn cam kết là "điểm đến đầy nắng" để trốn khỏi cách ly mùa dịch. Tuy nhiên, chính quyền nước này đã phải rút lại lời cam kết này, ngậm ngùi đóng cửa những điểm vui chơi tụ tập và hạn chế các chuyến bay thương mại sau khi số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại đây tăng đột biến. 

Các chuyến bay từ UAE về Việt Nam trong tháng 3 này vẫn đang được cập nhật liên tục

Các chuyến bay từ UAE về Việt Nam trong tháng 3 này vẫn đang được cập nhật liên tục 

Các chuyến bay từ UAE về Việt Nam vẫn đang được cập nhật liên tục, dành cho cả người Việt hồi hương lẫn các chuyên gia UAE. Các chuyến bay bắt đầu khởi hành từ tháng 03 này, và sẽ liên tục tiếp nối đến tháng 4. Mời bạn đọc cùng Haydocla theo dõi lịch trình bay từ UAE về Việt Nam nhé. 

1. Lịch trình bay 

Hành trình

Lịch bay dự kiến Thời gian đặt vé Đăng ký về nước
Dubai về Cần Thơ 30/3 7 ngày trước ngày khởi hành 

 

Đăng ký ngay

 

2. Sân bay khởi hành - sân bay đáp

Các chuyến bay từ UAE về Việt Nam sẽ xuất phát từ nơi nào tuỳ thuộc vào lịch trình bay và điểm đến của mỗi hãng hàng không. Hiện nay, các chuyến bay đón người Việt hồi hương từ UAE sẽ xuất phát từ sân bay quốc tế Dubai.

Hiện tại đang có 3 sân bay quốc tế là Hà Nội (HAN), Tp.Hồ Chí Minh (SGN) và Cần Thơ (VCA) đón chuyến bay từ UAE về Việt Nam. Sân bay Cần Thơ sẽ là điểm đến dành cho người Việt trở về Việt Nam. Cụ thể:

 • Sân bay khởi hành: Sân bay quốc tế Dubai, UAE.
 • Sân bay hạ cánh: Sân bay Cần Thơ, Việt Nam.

3. Giá vé

Để biết thông tin chi tiết về bảng giá và thời gian các chuyến bay từ UAE về Việt Nam phù hợp, quý khách có thể liên hệ với các đại lý bán vé máy bay uy tín trong Việt Nam. Trong đó có Vietnam Booking - đại lý bán vé máy bay uy tín toàn quốc.

Một số điều lưu ý bạn đọc cần nhớ về giá vẽ để tránh tình trạng hiểu lầm hay bỏ sót thông tin về giá vé, gây bất hoà hoặc không hài lòng cho đôi bên:

 • Giá vé trên các trang bán vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ UAE về Việt Nam chưa bao gồm thuế và các khoảng phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ người Việt là trước ngày bay ít nhất 07 ngày. 
 • Liên hệ trực tiếp với tổng đài đặt vé 24/7: +8428 7303 6167 để được hỗ trợ miễn phí.

4. Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Để chuyến nhập cảnh về Việt nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà Aeroflotgiare chia sẻ, vì một chuyến về nước an toàn và thuận tiện, cũng như không xảy ra các trường hợp xấu hay mất thời gian về các quy trình thủ tục xuất nhập cảnh không mong muốn. Để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Người Việt hồi hương cần chú ý những giấy tờ thủ tục sau đây

Người Việt hồi hương cần chú ý những giấy tờ thủ tục sau đây

Các thủ tục bao gồm:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nahan khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh. 

Chuyến bay đón các chuyên gia từ UAE đến Việt Nam

Các chuyến bay chuyên chở chuyên gia từ UAE đến Việt Nam cũng đang được các hãng hàng không nội địa và quốc tế cập nhật liên tục, song song cùng những chuyến bay cứu trợ người Việt về nước. Dự kiến sẽ đón 1 lượng lớn chuyên gia cùng người Việt hồi hương. Dưới đây là lịch trình bay của các chuyến bay đón chuyên gia từ UAE về Việt Nam

1. Lịch trình bay 

Hành trình Lịch bay dự kiến Thời gian đặt vé

Đăng ký đến Việt Nam

Dubai - Tp Hồ Chí Minh

(Emirates Airlines)

20, 27/03

3, 10, 17, 24/04

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày Đăng ký ngay

Dubai - Hà Nội

(Emirates Airlines)

20, 27/03

3, 10, 17, 24/04

 

2. Sân bay khởi hành - Sân bay đáp

Các chuyến bay đón chuyên gia từ UAE về Việt Nam sẽ khởi hành từ Sân bay quốc tế Dubai, cụ thể như sau: 

 • Sân bay khởi hành: Sân bay quốc tế Dubai, UAE.
 • Sân bay hạ cánh: Sân bay Cần Thơ, Việt Nam.

3. Giá vé

Một số lưu ý về giá vé dành cho các chuyên gia từ UAE về Việt Nam: 

 • Giá vé máy bay dựa trên giá vé của hãng hàng không Emirates Airlines.
 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.

4. Thủ tục nhập cảnh dành cho các chuyên gia UAE

Thủ tục dành cho các chuyên gia nước ngoài có lẽ sẽ phức tạp và rắc rối hơn cả người Việt. Vì vậy những người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích làm vệc hay mục đích ngoại giao, công vụ - cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây.

Thủ tục nhập cảnh dành cho các chuyên gia UAE

Thủ tục nhập cảnh dành cho các chuyên gia UAE

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm: 

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 03 - 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. 

Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.

Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.

Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Từ UAE nhập cảnh vào Việt Nam có bị cách ly không?

Theo thông tin từ bộ chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, bất cứ hành khách nào đi từ nước ngoài về Việt Nam đều phải tham gia thực hiện cách ly, dù có là người quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài. Điều đó cũng có nghĩa là tất cả hành khách là người Việt hay chuyên gia nước ngoài tham gia các chuyến bay từ UAE về Việt Nam đều bắt buộc phải cách ly. Thời gian cách ly là 14 ngày. 

Quy trình cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam

1. Xuống sân bay

Sau khi hành khách đáp xuống sân bay tại khu vực trên chuyến bay từ UAE về Việt Nam, các nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh cho hành khách. Những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian 14 ngày.

Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách. 

Đối với những người chọn loại hình lưu trú trong thời gian cách ly là khách sạn, cần chọn số người lưu trú trong một phòng. Có 2 phương án lựa chọn: Ở 02 người/ phòng hoặc ở 01 người/ phòng. 

2. Cách ly tại khách sạn

Trong thời gian cách ly tại khách sạn, các bạn sẽ được nhân viên y tế kiểm tra & xét nghiệm COVID-19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế. Trong thời gian lưu trú từ ngày 1 đến ngày 14, mọi người sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) hằng ngày, riêng ngày 15 được phục vụ thêm bữa sáng.

Cách ly tại khách sạn dành cho hành khách lưu trú trên 14 ngày

Cách ly tại khách sạn dành cho hành khách lưu trú trên 14 ngày

3. Kết thúc cách ly

Sau thời gian cách ly tại khách sạn và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế, nếu kết quả thực nghiệm trong xét nghiệm là âm tính với COVID-19, hành khách trên chuyến bay từ UAE về Việt Nam có thể yên tâm rời khỏi khách sạn, trở về nơi lưu trú của mình tại Việt Nam, hoàn tất quá trình cách ly theo quy định.

Trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2, hành khách đó sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Hy vọng bài viết của Aeoflotgiare ở trên giúp ích cho bạn đọc. Quý bạn đọc thân mến nếu đang có nguyện vọng về nước hay có người thân đang có ý định về nước, hãy chia sẻ ngay bài viết này với họ để có thể cập nhật lịch bay và các thông tin cần thiết cho quá trình nhập cảnh trên các chuyến bay từ UAE về Việt Nam nhé. Rất mong sớm được chào mừng bạn tại quê nhà thân yêu. 

 

20-03-2021, Hung Khuong

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọcFacebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore