Truy tìm các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam


Nhu cầu về nước lánh dịch của khắp mọi người trên thế giới ngày càng nhiều, và hàng không Việt Nam cùng nhiều nước trên thế giới cũng đang ráo riết hưởng ứng điều này. Cụ thể Việt Nam đang mở thêm rất nhiều chuyến bay đón các chuyên gia và người Việt từ Singapore về Việt Nam. Lịch trình bay mới nhất của các chuyến từ Singapore về Việt Nam sẽ được Aeroflotgiare cập nhật ngay dưới đây, bạn đọc đừng bỏ qua nhé. 

[caption id="attachment_5661" align="alignnone" width="620"]Singapore và Việt Nam đang mở thêm rất nhiều chuyến bay đón các chuyên gia và người Việt

Singapore và Việt Nam đang mở thêm rất nhiều chuyến bay đón các chuyên gia và người Việt

Singapore về Việt Nam - tất tần tật lịch trình cụ thể

Theo các báo cáo mới nhất đến từ đảo quốc sư tử, lượng khách du lịch tại Singapore - một trong những nguồn thu nhập chính yếu của đất nước đều lần lượt giảm mạnh qua các tháng; từ 1,7 triệu vào tháng giêng xuống còn có 748 vào tháng 4 năm 2020. Kinh tế suy yếu đang là một mối lo ngại đối với người dân Singapore. Đặc biệt hơn cả là các công dân nhập cư đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây, trong đó có Việt Nam. 

Tình hình kinh tế khó khăn dẫn đến những vấn đề bất cập trong sinh hoat, chỗ ở và việt làm của kiều bào Việt xa xứ. Thấu hiểu những khó khăn của họ, giờ đây các hãng hàng không đang tích cực khai thác chuyến bay chuyên gia và chyến bay cứu trợ từ Singapore về Việt Nam. Trong tháng 3 này sẽ có nhiều chuyến với tầm suất trung bình 5 - 10 chuyến/ tháng. Bạn đọc có thể săn vé máy bay giá rẻ trên Vietnambooking.com - đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín toàn quốc.

[caption id="attachment_5662" align="alignnone" width="620"]Các hãng hàng không đang tích cực khai thác chuyến bay từ Singapore về Việt Nam

Các hãng hàng không đang tích cực khai thác chuyến bay từ Singapore về Việt Nam

1. Chuyến bay chuyên chở các chuyên gia nhập cảnh

Chặng bay Lịch bay dự kiến

Thời gian đăng ký đặt vé

Đăng ký ngay

Singapore – Hà Nội

(SQ176)

 

21, 26, 28, 31/03

 

Trước thời gian khởi hành ít nhất từ 7 – 14 ngày đăng ký ngay tại đây

Singapore – Sài Gòn

(SQ178)

21, 25, 28/3

Singapore – Đà Nẵng

27/3

 

2. Chuyến bay chuyên chở người Việt hồi hương

Chặng bay

Lịch bay dự kiến Thời gian đăng ký vé máy bay Đăng ký ngay

Vé máy bay từ Singapore về Cần Thơ

(BL110)

28/3; 12/4 Trước thời gian khởi hành từ 7 - 14 ngày đăng ký ngay tại đây

 

3. Sân bay khởi hành - sân bay kết thúc

Sân bay khởi hành: Sân bay Quốc tế Changi, Singapore.

Sân bay kết thúc:

 • Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

 • Sân bay Nội Bài, Hà Nội.

 • Sân bay Cần Thơ.

4. Các lưu ý quan trọng về lịch trình bay

 • Thời gian bay, địa điểm khởi hành chỉ là dự kiến, có thể thay đổi phụ thuộc vào lịch trình của hãng hàng không.
 • Hành khách có lý do không thể khởi hành từ sân bay quốc tế Changi, có thể để lại thông tin trong phiếu đăng ký nguyện vọng trong ô ở trên để được tư vấn và được hỗ trợ tốt nhất.
 • Thời gian đặt vé theo yêu cầu của hãng hàng không: trước ngày khởi hành ít nhất từ 07 ngày.
 • Liên hệ tổng đài đặt vé 24/7: +8428 7303 6167​ để được hỗ trợ nhanh nhất thông tin các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam.

Nhập cảnh về Việt Nam - đối tượng nào được ưu tiên?

Cuộc sống của những kiều bào xa xứ trên đất Singapore có lẽ cũng không dễ dàng gì. Đầu năm nay, chính phủ Singapore không khỏi thừa nhận dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế đất nước. Cụ thể là các ngành nghề nội địa và dịch vụ có liên quan đến du lịch, bao gồm nhà hàng, bán lẻ, xây dựng, hàng không và khách sạn. Nền kinh tế và con người nơi đây đều đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề. 

Thấu hiểu điều đó, Việt Nam và Singapore cùng hợp tác mở lại các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, nhằm giúp đỡ người Việt về nước, đồng thời đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

1. Người Việt Nam mang quốc tịch Việt

[caption id="attachment_5664" align="alignnone" width="620"]Người Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam

Người Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam

Để có thể hồi hương an toàn và có kiểm soát, Việt nam ưu tiên đón người Việt trong các trường hợp sau đây hồi hương:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Singapore cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam. 
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, đang gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt; hiện thời không tạo ra thu nhập và không được hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở. 
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Nhật.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Nhật không có khả năng về tài chính.

2. Các chuyên gia việc làm và chuyên gia ngoại giao mang quốc tịch nước ngoài

[caption id="attachment_5665" align="alignnone" width="620"]Các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Không chỉ người Việt và thân nhân của họ được chào đón về nước, chính phủ Việt Nam cũng tạo dựng những cơ hôi để các chuyên gia từ Singapore nhập cảnh vào Việt Nam. Các trường hợp chuyên gia nước ngoài từ Singapore về Việt Nam được nhập cảnh bao gồm: 

2.1. Chuyên gia nhập cảnh mục đích việc làm

Nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao bao gồm thân nhân của họ (cha, mẹ, vợ, chồng, con); học sinh, sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Các chuyên gia đến Việt Nam cùng với thân nhân của mình có thời hạn lưu trú từ 14 ngày trở lên cần có được sự bảo trợ của công ty/ tổ chức/ đoàn thể tại Việt Nam, đồng thời phải thực hiện các yêu cầu cách ly và khai báo y tế đầy đủ.

2.2. Chuyên gia nhập cảnh mục đích ngoại giao

Các chuyên gia với mục đích ngoại giao, công vụ này thường có thời hạn lưu trú và làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày, vì vậy sẽ được miễn trừ việc cách ly. Tuy nhiên vẫn sẽ có những thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc và thường xuyên, để bảo đảm an toàn. Trường hợp thời hạn lưu trú của các chuyên gia vượt quá 14 ngày, chính phủ và Bộ Y tế sẽ có những biện pháp cách ly và kiểm tra phù hợp. 

Hành khách trên các chuyến bay cứu trợ và chuyên gia có phải cách ly khi về nước?

[caption id="attachment_5666" align="alignnone" width="620"]Các hành khách bắt buộc phải cách ly theo quy định của Sở Y Tế

Các hành khách bắt buộc phải cách ly theo quy định của Sở Y Tế

Những hành khách được thông hành về nước trên các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, bắt buộc phải thực hiện việc cách ly theo như quy định của Sở Y Tế. Có 2 hình thức cách ly mà hành khách được quyền chọn đó là:

Cách ly tập trung: Sau khi có mặt tại sân bay, hành khách sẽ đến các khu cách ly tập trung đã được quy định sẵn.

Cách ly tại khách sạn: Nếu thích sự riêng tư và không gian thoải mái, hành khách có thể chọn cách ly tại khách sạn 3 - 5 sao - Nơi mà đã được cấp phép đảm bảo an toàn. Hành khách có thể đăng ký thêm dịch vụ khách sạn cách ly khi đặt vé máy bay từ Singapore về Việt Nam.

Hành khách sẽ thực hiện quá trình cách ly trong vòng 14 ngày dựa trên quy định của Sở Y Tế. Ngoài ra, đội ngũ y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xét nghiệm Covid - 19 khoảng 2 lần cho hành khách (sau khi đáp chuyến tại sân bay và trong lúc cách ly). Nếu phát hiện kết quả dương tính với Covid-19, hành khách sẽ được đưa đến trung tâm y tế, bệnh viện để thực hiện theo dõi sức khỏe và điều trị sớm nhất.

Các lưu ý khi cách ly tại khách sạn

Ngay khi hành khách vừa đáp xuống, tất cả sẽ phải. Sau quá trình thực hiện các khai báo y tế và những thục xét nghiệm đầy đủ tại sân bay, hành khách từ các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam sẽ được xe đưa đón tận nơi từ sân bay về khu cách ly.

Đối với các hành khách chọn cách ly tại khách sạn, các bạn cần lưu ý về các quy cách giữ vệ sinh an toàn sức khoẻ bản thân và cồng đồng. Aeroflotgiare sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc một vài lưu ý trong quá trình cách ly khi về đến khách sạn nhé.

[caption id="attachment_5667" align="alignnone" width="620"]Các lưu ý khi cách ly tại khách sạn

Các lưu ý khi cách ly tại khách sạn

1. Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi

Ngay cả trong quá trình bay, di chuyển bằng xe đưa đón hay đã tới khách sạn, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang và đứng cách xa người khác tối thiểu 1m.

2. Check-in phòng ốc khách sạn

Trước khi đặt phòng trực tiếp hay thông qua các đại lý đặt khách sạn, hãy yêu cầu xem thông tin chi tiết về phòng ốc, dịch vụ khách sạn... chứ chỉ đừng quan tâm đến giá phòng.

3. Mở cửa sổ để thông thoáng phòng

Quy trình cách ly suốt 14 ngày trong phòng và hạn chế di chyển đi lại chắc hẳn khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt. Mở cửa sổ để hóng mát sẽ giúp cho tinh thần khuây khoả, đồng thời còn giúp thông thoáng khí trong phòng. 

4. Hạn chế dịch vụ dọn phòng hằng ngày

Các khách sạn, nhà nghỉ thường có dịch vụ vệ sinh phòng ốc mỗi ngày, điều này không xấu. Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch như bây giờ, bạn nên cố gắng giảm thiểu và từ chối dịch vụ dọn phòng hàng ngày. Điều này sẽ giúp giảm bớt số lượng người là vào phòng, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa người với người. 

5. Tránh đến các khu vực công cộng

Tại các khách sạn sang trọng đầy đủ tiện nghi, ở các lầu thường có quán cà phê phòng tập gym, yoga, bể bơi và spa. Bạn nên tránh việc lui tới các khu vực này thường xuyên. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đến đó để vui chơi và thư giãn trong thời gian cách ly buồn tẻ, tuy nhiên Haydocla khuyến khích bạn không nên thường xuyên lui tới.

Các thông tin chính yếu về lịch trình bay từ Singapore về Việt Nam vừa được Aeroflotgiare cập nhật đến bạn đọc qua bài viết trên. Hy vọng giúp ích cho quý bạn trong việc lựa chọn hành trình bay của mình. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ tháng 03 này với tần suất 10 - 15 chuyến, bạn đọc đừng bỏ lỡ lịch trình bay hồi hương sớm nhất nhé. Liên hệ Vietnambooking để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về giá vé và quy trình cách ly khi nhập cảnh.

Nguồn: tham khảo bài viết của https://www.haydocla.com/chuyen-bay-tu-singapore-ve-viet-nam

22-03-2021, Hung Khuong

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọcFacebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore