Chiêm ngưỡng 5 nhà thờ hồi giáo đẹp nhất Istanbul

18/01/2016 Vietnam Booking

Chào mừng bạn đến với thành phố Istanbul xinh đẹp và cổ kính của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, sau chuyến bay đường dài từ Việt Nam sang châu Âu cùng vé máy bay đi Istanbul. Bạn đã sẵn sàng khám phá hết những điểm đến trong kế hoạch du lịch tuyệt vời này chưa? Hãy cùng Aeroflot chiêm ngưỡng 5 nhà thờ Hồi Giáo đẹp nhất thành phố và khởi động ngày hành trình nào!

Và chuyến du lịch này sẽ thêm tiết kiệm, khi bạn chọn mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ giá rẻ từ hãng hàng không Aeroflot. Hiện hãng đã thiết lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhằm khai thác nhiều chuyến bay phục vụ cho nhu cầu đa dạng của hành khách.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-3-18-01-2016

Việc bạn cần làm để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ hãng Aeroflot là liên hệ ngay đến tổng đài đại lý vé giá rẻ Vietnam Booking trên toàn quốc, để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé!

Chiêm ngưỡng 5 nhà thờ hồi giáo đẹp nhất Istanbul

1. Nhà thờ Hồi giáo Istanbul

Nhà thờ Hồi giáo Istanbul đã tồn tại hơn 400 năm tuổi, tọa lạc ở cuối phía nam của cầu Galata, việc xây dựng các nhà thờ Hồi giáo bắt đầu từ năm 1597 và đến năm 1663, công trình vĩ đại này mới được hoàn thành. Căn cứ kế hoạch vòm Sehzade và Sultan Ahmed Mosque, nhà thờ Hồi giáo có 66 mái vòm và bán vòm sắp xếp trong một kim tự tháp. Những mái vòm chính cao 36 mét và được bao bọc bởi bốn bán mái vòm. Giống như nhà thờ Hồi giáo Ottoman khác ở Istanbul, nhà thờ Hồi giáo Istanbul sở hữu một sân lớn phía trước, với đài phun nước trang trí ở trung tâm. Nội thất của nhà thờ Hồi giáo được trang trí bằng gạch màu xanh, màu xanh lá cây và trắng Iznik và tính năng dãy cột của cột đá cẩm thạch kết nối bởi vòm đa dạng. Trong mỗi góc, nơi mái vòm đáp ứng các trụ đỡ.

Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng như một phần của một phức hợp lớn hơn trong đó có một bệnh viện, trường tiểu học, nhà tắm công cộng và một khu chợ còn tồn tại đến ngày nay như Ai Cập Bazaar nổi tiếng.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-2-18-01-2016

2. Nhà thờ Hồi giáo Blue (Sultan Ahmet Camii)

Sultan Ahmet Camii, nhà thờ Hồi giáo Blue, được xây dựng bởi vua Aya Sofia, vào những năm 1600, trên khu vực của Constantinople Great Palace. Tổng thể công trình nổi bật với gam màu xanh của các bức tường lát gạch màu xanh và mái vòm. Các gạch màu xanh, latticework và đá cẩm thạch chạm khắc là điểm nổi bật của nội thất. Bên ngoài, thiết kế của nhà thờ Hồi giáo là vòm phẳng được bao bọc bởi sáu tháp nhọn.

Nếu bạn không theo đạo Hồi thì có thể tham quan nhà thờ ngoài thời gian cầu nguyện; cửa cho du khách là ở phía bên Hippodrome của tòa nhà. Bạn cần phải để giầy bên ngoài trước khi vào, và phụ nữ cần phải đeo khăn trùm đầu.

Blue Mosque là Sultanahmet, đối diện Aya Sofia. Cách tốt nhất để đánh giá cao vẻ đẹp của nó là tiếp cận từ phía Hippodrome.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-4-18-01-2016

3. Nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye

Các nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Istanbul, nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye được xây dựng giữa năm 1550 và năm 1558 theo lệnh của Sultan Suleyman Magnificent, là kiệt tác vĩ đại nhất kiến trúc sư hoàng Sinan.

Bạn sẽ được tham quan nhà thờ Hồi giáo thông qua một sân nổi bật với tượng cột đá cẩm thạch, đá granit và đá tràng thạch và bốn tháp góc. Thiết kế nhà thờ được xây dựng như một hình vuông gần như hoàn hảo, nội thất của nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye nổi bật với thiết kế từ ngọc trai và gạch Iznik.

Nhà thờ được thiết kế như là một phần của một phức hợp lớn hơn trong đó có một bệnh viện, trường tiểu học, một caravanseri, bốn madrassahs, một trường cao đẳng y tế và một nhà bếp. Hai lăng mộ đứng trong khu vườn phía sau nhà thờ Hồi giáo, trong đó có những ngôi mộ của gia đình Suleyman I, cũng như một số quốc vương Hồi giáo Ottoman khác.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-5-18-01-2016

4. Ulu Cami (Grand Mosque)

Một bước ngoặt lớn của kiến trúc Ottoman, Grand Mosque là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại thành phố Bursa. Được thiết kế và xây dựng vào cuối thế kỷ 14, nhà thờ Hồi giáo có hai mươi mái vòm hỗ trợ bởi mười hai cột lớn và hai tháp. Người ta nói rằng hai mươi mái vòm được xây dựng thay vì hai mươi nhà thờ Hồi giáo Sultan Bayezid riêng biệt trong năm 1396.

Gần 200 chữ khắc từ thư pháp lớn của thời đó bao gồm các bức tường bên trong nhà thờ Hồi giáo Lớn. Một đài phun nước, nơi du khách có thể thực hiện nghi lễ tẩy rửa dưới các mái vòm, thắp sáng từ phía trên của một skylight. Với một thiết kế theo chiều ngang rộng rãi, Grand Mosque là một sự tương phản từ nhà thờ Hồi giáo Ottoman. The Grand Mosque nằm ở trung tâm thành phố cũ của Bursa, trên Ataturk Road.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-6-18-01-2016

5. Nhà thờ Hồi giáo Xanh (Yesil Camii)

Tọa lạc tại thành phố Bursa, nhà thờ Hồi giáo Xanh là một phần của một phức hợp lớn hơn mà cũng bao gồm một madrassah, lăng mộ, nhà bếp và phòng tắm. Được ủy quyền bởi Sultan Mehmed I Celebi, nó được xây dựng giữa năm 1419 và 1421 trong một phong cách kiến trúc mà sau này được biết đến như "Bursa Style." Nhà thờ được làm bằng đá sa thạch và được phủ bằng tấm đá cẩm thạch.

Nhà thờ Hồi giáo Xanh có tên từ các gạch màu xanh lá cây màu xanh, trang trí bên ngoài của mái vòm của nó. Gạch tương tự vẫn tôn tạo các bức tường và trần nội thất. Các lối áp đi được đặt hai dãy ghế sofa bằng đá cẩm thạch ở hai bên và một loạt những bản khắc, trong đó có một dòng chữ Ả Rập dài bằng đồng trên cánh cửa. Bên dưới mái vòm trung tâm là đài phun nước bằng đá cẩm thạch trắng với một hồ bơi hình bát giác.

chiem-nguong-5-nha-tho-hoi-giao-dep-nhat-istanbul-7-18-01-2016

Một trận động đất gây thiệt hại cho nhà thờ Hồi giáo vào năm 1855, sau đó nó đã trải qua đổi mới sâu rộng. Nhà thờ Hồi giáo Xanh nằm ở phía đông của thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi