Quy định hành lý của Aeroflot

10/04/2015 Vietnam Booking

Bạn đang có kế hoạch đi lại bằng đường hàng không? Bạn đang chuẩn bị đặt mua vé máy bay của hãng Aeroflot nhưng chưa biết quy định cụ thể về hành lý của hãng. Hãy cùng Vietnam Booking tham khảo bài viết sau để tích lũy cho bản thân những thông tin bổ ích.

Và nếu trường hợp hành lý của bạn có khác biệt hoặc không nằm trong những quy định dưới đây, thì bạn có thể gọi đến tổng đài Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp tận tình. Chúng tôi là đại lý chuyên phục vụ vé máy bay hãng Aeroflot, với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên sẽ mang đến cho bạn chuyến đi an toàn và thoải mái.

quy-dinh-hanh-ly-hang-aeroflot-1

Quy định hành lý của hãng hàng không Aeroflot

Mỗi vé máy bay hãng Areoflot đều có những quy định hành lý đi kèm. Theo đó, khi bạn sở hữu vé máy bay của hãng, thì sẽ được mang theo số lượng hành lý miễn cước theo quy định. Và trong trường hợp, hành lý của bạn vượt quá quy định sẽ được tính theo hạng mục hành lý tính cước của hãng. Những quy định này được áp dụng cho cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi:

1. Hành lý miễn cước:

Quy định hành lý miễn cước của Aeroflot
  Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Hạng Thương Gia
 • Trọng lượng: không vượt quá 7 kg.
 • Kích thước: 02 kiện hành lý, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches).
 • Trọng lượng: tối đa 32 kg (mỗi kiện không vượt quá 23 kg).
 • Kích thước: mang theo 02 kiện hành lý, tổng cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches)
Hạng Phổ Thông
 • Trọng lượng: không vượt quá 7 kg
 • Kích thước: 01 kiện hành lý, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches)
 • Trọng lượng: tối đa 20 kg hành lý (mỗi kiện không vượt quá 23 kg).
 • Kích thước: mang theo 02 kiện hành lý, tổng cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 273 cm (107 inches).
Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm:

 

 

 

 • Từ hai hành khách trở lên.
 • Trên cùng chuyến bay.
 • Cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển.
Được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng trên cơ sở kết hợp tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng một nơi gửi (quầy thủ tục) và tại cùng một thời điểm.

Đối với hành lý xách tay,  hành khách được phép mang lên máy bay những vật dụng sau:

Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

 • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • Một ô che.
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay gấp lại được có thể được mang lên khoang ca bin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Ngoài ra, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi, nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định của Aeroflot.

aeroflot-2

2. Hành lý tính cước:

Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn trong quy định hành lý miễn cước của Aeroflot, đều được coi là hành lý tính cước và phải trả cước. Theo đó, hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và còn khoang trống.

Hãng hàng không có thể vận chuyển 1 phần hoặc toàn bộ hành lý tính cước của bạn trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào tình trạng hiện tại.

Quy định hành lý tính cước của Aeroflot

  Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Hành lý cho trẻ em từ 2 –  12 tuổi
 • Trọng lượng: Mua vé theo mức quy định của trẻ em, sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn. (trong cùng hạng vé).
 • Kích thước: mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.
Hành lý cho trẻ em dưới 2 tuổi Dựa theo quy định hành lý xách tay cho trẻ em di kèm của hãng Aeroflot
 • Trọng lượng: Mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 10 kg hành lý ký gửi.
 • Kích thước: mang theo 01 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của 3 kích thước của kiện hành lý đó không vượt quá 115 cm (45 inches), trọng lượng không vượt quá 23 kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.
Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính là hành lý tính cước.
Hành lý giá trị cao Dựa theo quy định các hành lý xách tay được phép và không được pháp mang lên máy bay
 • Hãng hàng không có quyền từ chối không vận chuyển những hành lý ký gửi có chứa những vật dụng bao gồm: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác.
 • Hành lý ký gửi loại này nếu được chấp nhận chuyên chở, phải có sự thoả thuận trước với các hãng hàng không và phải có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan theo đúng quy định.

Về nguyên tắc, khi hành khách nhận được hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì, thì xem như hành lý đó đã được Aeroflot vận chuyển và trao trả cho hành khách trong điều kiện tốt theo quy định.

Do đó, nếu hành lý của hành khách gặp bất kỳ tổn thất nào, thì hành khách phải thông báo ngay cho hãng Aeroflot, tại địa điểm trả hành lý để cùng Aeroflot lập biên bản PIR.

Thời hạn khách hàng gửi thư khiếu nại không quá 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) từ ngày hành khách nhận được  hành lý.

Trường hợp hành khách phát hiện ra các tổn thất hành lý ký gửi của mình, ngoài địa điểm trả hành lý, Aeroflot sẽ tiến hành giải quyết khiếu nại và bồi thường, nếu hành khách chứng minh được rằng các tổn thất đó do hãng gây ra. Và thời hạn gửi thư khiếu nại cũng không quá 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó.

Đối với hành lý bị vận chuyển chậm, hành khách phải khiếu nại ngay tại sân bay đến, hoặc chậm nhất trong vòng 21 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày hành khách lẽ ra phải nhận được kiện hành lý đó.

Đặc biệt lưu ý, tất cả khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi