Vé máy bay đi Helsinki

27/03/2015 Vietnam Booking

Bạn muốn tìm một không gian mới lạ cho chuyến du lịch nước ngoài của mình? Helsinki xin chào đón bạn bước vào cuộc sống của quốc gia châu Âu nằm gần cực Bắc. Nơi có mùa đông rất lạnh, đầy tuyết hứa hẹn những khám phá bất ngờ trong hành trình du lịch cùng vé máy bay đi Helsinki.

Helsinki là thủ đô của Phần Lan, nên được rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm đến hãng Aeroflot để sở hữu được vé máy bay giá rẻ đi Helsinki.

Bảng giá vé máy bay đi Helsinki (Phần Lan)

Số hiệu
Loại máy bay
Xuất phát Quá cảnh Điểm đến Giá vé
SU 291 (A333)
SU 2200 (A319)
Hà Nội (HAN)
10:05
Moscow (SVO)
đến 16:05 – đi 18:20
Helsinki (HEL)
20:05
Từ 642 USD
SU 291 (A333)
SU 2206 (A319)
Moscow (SVO)
đến 16:05 – đi 10:40
Helsinki (HEL)
12:30
SU 291 (A333)
SU 3662 (A319)
Moscow (SVO)
đến 16:05 – đi 19:10
Helsinki (HEL)
20:55
SU 293 (A333)
SU 2206 (A319)
Hồ Chí Minh (SGN)
11:00
Moscow (SVO)
đến 17:30 – đi 10:40
Helsinki (HEL)
12:30
Từ 807 USD
SU 293 (A333)
SU 3660 (A319)
Moscow (SVO)
đến 17:30 – đi  11:50
Helsinki (HEL)
13:30
SU 293 (A333)
SU 2200 (A320)
Moscow (SVO)
đến 17:30 – đi 18:20
Helsinki (HEL)
 20:05

Lưu ý:

  • Giá vé đã bao gồm thuế và phụ phí.
  • Tùy thời điểm đặt vé khác nhau mà giá vé sẽ khác nhau.
  • Để được tư vấn vé, đặt vé giá rẻ hãng Aeroflot, liên hệ phòng vé Vietnam Booking. 

Hiện Aeroflot đã đặt văn phòng đại diện tại đây và cung cấp các hạng vé máy bay hãng Aeroflot thông qua đại lý bán vé máy bay uy tín như Vietnam Booking.

Khám phá xứ sở ông già tuyết cùng vé máy bay đi Helsinki

Helsinki là thành phố lớn nhất của Phần Lan, thuộc khu vực Uusimaa, ở phía nam Phần Lan, trên bờ vịnh Phần Lan. Helsinki được ví như một cánh tay của biển Baltic. Đây sẽ là điểm du lịch mùa hè với các bãi biển vô cùng lý tưởng khi du khách chọn kết hợp tham quan nhiều thành phố cùng vé máy bay đi Phần Lan.

Thành phố Helsinki nằm khoảng 80 km về phía bắc của Tallinn, Estonia và 400 km về phía đông bắc của Stockholm – Thụy Điển và 300 km về phía tây của Saint Petersburg – Nga tạo nên mối dây liên kết lịch sử với 3 thành phố này.

Helsinki bao gồm các trung tâm kinh tế, văn hóa chính: Helsinki, Espoo, Vantaa, Kauniainen và các thị trấn xung quanh thị trấn. Thành phố là thủ phủ cực bắc của một quốc gia thành viên EU. Các khu vực đô thị Helsinki là vùng đô thị lớn nhất Bắc Âu, xếp hàng thứ 4 sau các khu vực đô thị của Copenhagen, Stockholm và Oslo.

Helsinki là trung tâm chính trị, giáo dục, tài chính, văn hóa và nghiên cứu chính của Phần Lan cũng như một trong những thành phố lớn phía bắc của châu Âu. Khoảng 70% các công ty nước ngoài hoạt động ở Phần Lan đã định cư ở khu vực Helsinki. Các đô thị lân cận của Vantaa là vị trí của sân bay Helsinki, với dịch vụ thường xuyên đến các địa điểm khác nhau ở châu Âu và châu Á .

Năm 2009, Helsinki được chọn làm Thủ đô Thiết kế Thế giới năm 2012 của Hội đồng Quốc.

Năm 2011, Monocle Magazine bầu chọn  Helsinki  là thành phố dễ sống nhất trên thế giới.

ve-may-bay-di-helsinki-2

Khí hậu tại Helsinki

Helsinki có khí hậu ẩm ướt của vùng Bắc Cực. Do ảnh hưởng giảm nhẹ của biển Baltic và Gulf Stream nhiệt độ vào mùa đông cao hơn so với các vị trí phía Bắc khác, với mức trung bình trong tháng 1 và tháng 2 là khoảng -5°C.

Mùa đông ở Helsinki đáng chú ý là ngắn hơn và ấm hơn ở phía bắc, kéo dài khoảng 3 tháng. Nhiệt độ dưới -20°C.

Ngược lại, Helsinki được hưởng ngày dài vào mùa hè, trong mùa hè kéo dài khoảng 4 tháng và nhiệt độ trung bình hàng ngày cao so với những nơi khác ở Phần Lan. Nhiệt độ tối đa trung bình từ tháng 6 – tháng 8 là khoảng 19 – 22°C.

ve-may-bay-di-helsinki-4

Ngôn ngữ

Phần Lan và Thụy Điển là ngôn ngữ chính thức của khu đô thị Helsinki. Khoảng 81,9% dân số, nói tiếng Phần Lan là ngôn ngữ chính. Tiếng Thụy Điển thường được sử dụng tại các cơ quan thành phố như Sở Dịch vụ Xã hội hoặc các trung tâm văn hóa Luckan ở Kamppi.

Cảnh quan thành phố

Nói đến kiến trúc hiện nay của thành phố, người dân Helsinki thường nhắc về kiến trúc sư Carl Ludvig Engel (1778-1840) được bổ nhiệm để thiết kế một trung tâm thành phố mới. Ông đã thiết kế một số tòa nhà tân cổ điển tại Helsinki.

Tâm điểm của kế hoạch thành phố là Quảng trường Senate, được bao quanh bởi các tòa nhà Chính phủ (về phía đông), các tòa nhà chính của Đại học Helsinki (phía tây) và (phía bắc) và tất cả hoàn thành vào năm 1852.

Sau những kế hoạch đó, thì tòa nhà Art Nouveau (chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa dân tộc lãng mạn, được thiết kế trong những năm 1900 trở nên nổi tiếng).

Art Nouveau mang phong cách riêng cho Helsinki cũng là đặc trưng trong khu vực dân cư lớn như Katajanokka và Ullanlinna. Kiến trúc này còn được sử dụng cho nhà ga xe lửa trung tâm Helsinki.

Helsinki cũng có nhiều tòa nhà nổi tiếng thế giới, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của quốc gia này trong lĩnh vực kiến trúc.

ve-may-bay-di-helsinki-5

Viện Bảo Tàng

Bảo tàng quốc gia của Phần Lan là bảo tàng lịch sử lớn nhất ở Helsinki, trưng bày một bộ sưu tập lịch sử rộng lớn từ thời tiền sử đến thế kỷ thứ 21. Việc xây dựng bảo tàng theo phong cách lãng mạn như tòa lâu đài là một điểm thu hút khách du lịch.

Bảo tàng lịch sử quan trọng khác là Bảo tàng thành phố Helsinki giới thiệu khách tham quan lịch sử 500 năm của Helsinki.

Các trường Đại học Helsinki cũng có nhiều bảo tàng đáng kể, bao gồm Bảo tàng Đại học và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

Thư viện Quốc gia Phần Lan bao gồm ba bảo tàng: Bảo tàng Nghệ thuật Ateneum cho nghệ thuật cổ điển của Phần Lan, Bảo tàng Nghệ thuật Sinebrychoff cho nghệ thuật cổ điển châu Âu và Bảo tàng Nghệ thuật Kiasma cho nghệ thuật hiện đại.

Nhà hát

Helsinki có ba nhà hát lớn: Nhà hát Quốc gia Phần Lan, Nhà hát thành phố Helsinki, Phần Lan và Thụy Điển Svenska Teater. Địa điểm âm nhạc chính của thành phố là nhà hát quốc gia Phần Lan, các phòng hòa nhạc Finlandia và Trung tâm âm nhạc Helsinki.

Music Centre còn sở hữu một phần của Học viện Sibelius. Buổi hòa nhạc lớn và các sự kiện thường được tổ chức tại một trong hai khu vực hockey trên băng lớn của thành phố: Hartwall Areena hoặc Helsinki Ice Hall.

Nghệ thuật

Các lễ hội Helsinki là một nghệ thuật và văn hóa hàng năm lễ hội. Trong đó diễn ra mỗi tháng Tám (bao gồm cả các Night of the Arts ).

Vappu là một lễ hội hàng năm dành cho sinh viên và công nhân.

Helsinki Arena tổ chức các cuộc thi Eurovision Song Contest.

ve-may-bay-di-helsinki-3

Tại Quảng trường Senate trong tháng 9 – tháng 10 diễn ra triển lãm nghệ thuật ngoài trời lớn nhất ở Phần Lan.

Mỗi địa danh, thắng cảnh tại Helsinki đều mang một ý nghĩa văn hóa và lịch sử của phần Lan, chuyến du lịch châu Âu với vé máy bay đi Helsinki của hãng Aeroflot sẽ là hành trình thú vị.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi