Những điều cần làm khi bị thất lạc hành lý

29/04/2015 Vietnam Booking

Dù bạn là người mới lần đầu tiên đi máy bay hoặc đã trở thành khách hàng thường xuyên của Aeroflot, thì cũng không thể tránh trường hợp hành lý bị thất lạc sau mỗi chuyến bay. Do đó, Aeroflot chia sẻ với hành khách những điều cần làm khi bạn rơi vào tình huống này!

Làm gì khi hành lý bị thất lạc?

Điều quan trọng nhất khi không tìm thấy hành lý của mình là giữ lại thẻ hành lý (được nhận khi check – in). Và ngay lập tức mang thẻ hành lý đến khai báo tình trạng hiện tại với nhân viên tại quầy dịch vụ của hãng ở sân bay. Nhân viên sẽ theo dõi và tìm hành lý của bạn qua Hệ Thống Theo Dõi Hành Lý của hãng.

Hành lý của hành khách sẽ được hãng hàng không tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các chuyến bay Nội địa, và 14 ngày với các chuyến bay Quốc tế. Hành khách lưu ý cần cung cấp đầy đủ giấy tờ à thông tin khi khai báo hành lý bị thất lạc, để nhân viên của hãng dễ dàng liên lạc với bạn khi hành lý được tìm thấy, hoặc được bồi thường.

Các giấy tờ cần cung cấp khi khai báo thất lạc hành lý:

  • Bản sao Hộ chiếu/CMT
  • Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng
  • Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN  (đối với các giao dịch quốc tế)
  • Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)
  • Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có)

nhung-dieu-can-lam-khi-hanh-ly-bi-that-lac-2

Cách xử lý khi hành lý bị thiệt hại?

Nếu trong quá trình nhận hành lý, hành khách phát hiện có những thiệt hại hành lý, phải báo ngay đến nhân viên quầy dịch vụ khách hàng tại sân bay. Thông tin về thiệt hại đối với hành lý sẽ được ghi nhận và bạn sẽ nhận được yêu cầu trợ giúp ngay lập tức, nếu cần thiết. Tuy nhiên cần lưu ý rằng hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại về phụ kiện và hao mòn thông thường.

Và trong trường hợp hành lý bị nhồi nhét khi đóng gói hoặc đóng gói không phù hợp, hãng hàng không chỉ chịu trách nhiệm ở một mức độ hạn chế theo quy định của hãng.

Quan trọng nhất, mọi vấn đề về khiếu nại liên quan đến thiệt hại hành lý ký gửi, hành khách phải thông báo cho nhân viên hãng Aeorflot chậm nhất trong vòng 7 ngày, kể từ ngày nhận được hành lý.

Trách nhiệm của hãng hàng không khi hành khách báo thất lạc hành lý

Khi chuyến bay hạ cánh ở điểm cuối cùng của hành trình, mà hành khách vẫn không tìm thấy hành lý, hoặc hành lý bị hư hỏng, thiếu hụt, thì công ty vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm về việc bồi thường cho hành khách. Theo đó, mức bồi thường được dựa theo giá trị của hành lý, theo những điều khoản áp dụng cụ thể sau:

Bồi thường hành lý hao hụt

Khi nhận lại hành lý sau chuyến bay mà cảm thấy chúng bị hao hụt, bạn có thể yêu cầu nhà vận chuyển bồi thường về trọng lượng hành lý thiếu sót đó và nhận lại tiền cước vận chuyển cùng các phụ phí liên quan.

Trong trường hợp, hành lý bị hư hỏng là quần áo hay đồ dùng cá nhân, hãng bồi thường theo chi phí sửa chữa hiện thời. Nếu đồ dùng không thể sửa chữa, hành khách sẽ được trả một số tiền tương đương với giá trị thực tế của vật dụng. Và tổng mức bồi thường hành lý bị hư hỏng, thiệt hại không được vượt quá 400 USD/người.

Bồi thường hành lý thất lạc

Hành lý ký gửi: từ khi hạ cánh và khi hành khách khai báo hành lý bị thất lạc tại sân bay đến sau 14 ngày, mà khách vẫn chưa nhận được đồ đạc ký gửi thì hành lý đó được xem như thất lạc. Giá bồi thường cũng được tính theo quy định chung là 20 USD/kg.

Hành lý xách tay: chỉ bồi thường cho mất mát hành lý xách tay trong các trường hợp máy bay gặp tai nạn hoặc do lỗi của các thiết bị máy bay và tiếp viên hàng không. Mức bồi thường sẽ được áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp và không vượt quá 400 USD/khách.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để ứng phó khi bạn rơi vào tình trạng hành lý bị thất lạc. Ngoài ra, để biết thêm những thông tin cụ thể về đặt mua vé máy bay hãng Aeroflot hay giải đáp các thắc mắc về thủ tục, giấy tờ khi bay, có thể gọi đến tổng đài Vietnam Booking.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi