Đến Lyon cảm nhận một nước Pháp bình yên và êm đềm

17/03/2016 Vietnam Booking

Bạn đã đến tham quan rất nhiều thành phố năng động và vô cùng xa hoa, hay những thành phố có nền kinh tế vô cùng phát triển với các kiến trúc đồ sộ và hiện đại. Tuy nhiên khi mua vé máy bay giá rẻ đi Lyon, bạn sẽ được chìm đắm trong những không gian êm đềm và vô cùng bình yên của nước Pháp, cảm nhận những buổi chiều nắng nhẹ trên các con phố cổ với các công trình kiến trúc phủ trên mình lớp bụi thời gian và dường như có thể hình dung được cả thành phố của thời kỳ xa xưa.

Những điểm đến hấp dẫn dành cho bạn

African Museum of Lyon

Là bảo tàng lâu đời nhất ở Pháp với các bộ sưu tập dành riêng cho cộng đồng châu Phi. Được xây dựng vào năm 1861, dưới ảnh hưởng của Monseigneur Marion de Bresillac – giám mục đầu tiên của Coimbatore, Ấn Độ. Năm 1998, bảo tàng đã bắt đầu nâng cấp và phục hồi bởi thời gian đã làm cho tòa nhà bị hư hại khá nhiều, tòa nhà chính thức mở cửa trở lại vào ngày 28/1/2001.

Bảo tàng nằm tại địa chỉ số 150, Cours Gambetta, Lyon. Nằm trên diện tích rộng tới 750m², có 2.126 hiện vật, tranh ảnh phản ánh cuộc sống và công việc của người dân gốc Phi từ xa xưa cho đến nay. Các chương trình triển lãm thường xuyên cũng được rất nhiều để phục người dân và khách du lịch khi mua vé máy bay đi Pháp, được chia thành ba loại: cuộc sống hàng ngày, đời sống xã hội và cuộc sống tôn giáo.

dat mua ve may bay di lyon

Aquarium du Grand Lyon

Còn được gọi là Aquarium de Lyon – một hồ cá lớn nằm ở quận La Mulatière của thành phố Lyon, gần hợp lưu của sông Rhône và Saône trong bộ phận Rhône. Được tạo bởi Maurice Chicheportiche và khai trương vào tháng 10/2002, hồ cá có hơn 1.000.000 lít nước, nuôi dưỡng cho hơn 5.000 loài cá và động vật thủy sinh đại diện cho 300 loài.

Các bể cá lớn nhất được gọi là Fosse Aux Requins, có chứa một con tàu đắm được bọc trong nhựa polyurethane, các lớp kính dày của hồ các dùng để du khách có thể nhìn rõ các sinh vật trong nước và cũng để chống lại áp lực nước với 23 cm. Hồ cá được chia thành năm khu vực: động vật hoang dã địa phương, vùng biển ôn đới, vùng biển nhiệt đới, vùng biển cận nhiệt đới và khu nuôi cá mập hổ

ve may bay di lyon

Montée de la Grande Côte

Là một đường phố lâu đời kết nối khu vực Terreaux và cao nguyên de la Croix Rousse. Bạn sẽ rất thích thú với các bậc cầu thang đổ dài từ trên xuống cùng với hai bên lối đi là các tòa nhà cổ cao vút với các quán hàng dày đặc, con đường này đã được UNESCO phân loại là di sản thế giới. Trong thời Trung cổ, phố này còn là một con đường đơn giản, giáp đất nông nghiệp – nơi có những vườn nho xanh biếc.

Các nữ tu của sa mạc đã mua phần phía tây trong năm 1296 và quyết định thay đổi các tuyến đường trong nhiều thế kỷ sau đó, con đường đã được đô thị hóa trong thế kỷ 16 trở thành trục chính trong việc xuất nhập cảnh của miền Bắc. Trong những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20, một chính sách đổi mới đô thị đã phá hủy phần trên của đường phố và liền kề đảo tất cả các ngôi nhà ở đầu của đường phố đã bị phá hủy tạo ra một cảnh tượng mới hiện đại hơn với những tòa cao ốc sang trọng.

ve may bay aeroflot

Church of Saint – Nizier

Nhà thờ Thánh Nizier nằm ở huyện Presqu'ile của Lyon, đây là tòa nhà tôn giáo đầu tiên được xây dựng sau cuộc đàn áp Thiên chúa giáo ở Lyon từ năm 177, được xây dựng trên nền đổ nát của tòa nhà của vương cung thánh đường để của các vị tử đạo tại Lyon. Vào đầu thế kỷ thứ 8, nhà thờ đã bị tàn phá bởi Saracens và Charles Martel và được xây dựng lại vào thế kỷ thứ 9.

Du lịch cùng hãng hàng không Aeroflot giá rẻ để cùng tham quan nhà thờ theo phong cách Gothic ấn tượng với một hầm mộ, các nhà nguyện, ngôi mộ của Pauline Jaricot-Marie, một bức tượng của Đức Trinh Nữ được làm bởi Antoine Coysevox, một bục giảng gothic được thực bởi Benoit…

ve may bay di lyon

Institut Lumiere

Là một tổ chức thúc đẩy và bảo tồn công việc làm phim của Pháp được đặt tại Lyon, bảo tàng Institut Lumière là nơi tôn vinh những đóng góp cho việc làm phim của Auguste và Louis Lumière – nhà phát minh của nghệ thuật điện ảnh và được xem là người cha của nghệ thuật điện ảnh Pháp. Bảo tàng được thành lập vào năm 1982 bởi Bernard Chardere và Maurice Trarieux-Lumière – cháu trai của Louis Lumière, nằm trong ngôi nhà của gia đình Lumière.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi