Du lịch Mexico – Khám phá 10 ngôi đền cổ đại của người Maya

06/01/2016 Vietnam Booking

Nền văn minh Maya là một trong những nền văn minh Pre-Colombia lớn, kéo dài suốt khu vực Bắc Trung Mỹ, bao gồm các quốc gia hiện nay của Guatemala, Belize, El Salvador, miền nam Mexico và Honduras tây. Trong thời kỳ cổ đại (250 – 900 AD) hầu hết các quốc gia thành phố của người Maya đạt tới đỉnh cao kiến trúc và kinh tế của họ về đô thị và xây dựng quy mô lớn. Các di tích đáng chú ý nhất từ thời kỳ này là các đền thờ của người Maya cổ đại được xây dựng ở hầu hết các thành phố Maya quan trọng.

du-lich-mexi-co-kham-pha-10-ngoi-den-co-dai-cua-nguoi-maya-2-06-01-2016

Vì những lý do vẫn chưa được biết, hầu hết các trung tâm Maya đã đi vào suy giảm trong nhiều thế kỷ sau đó và cuối cùng đã bị bỏ rơi chỉ để lại những tàn tích của người Maya. Hiện nay, các ngôi đền cổ còn được bảo tồn chủ yếu tập trung tại Mexico, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan cùng vé máy bay đi Mexico giá rẻ.

Du lịch Mexico – Khám phá 10 ngôi đền cổ đại của người Maya

Hãy bay cùng hãng hàng không Aeroflot để chuyến du lịch với vé máy bay đi Cancun, được mở bán thường xuyên tại tổng đài đại lý vé giá rẻ Vietnam Booking. Và khởi động ngay kế hoạch khám phá vùng Bắc Mỹ cổ đại của mình nhé!

Khám phá những ngôi đền cổ ở Mexico

1. Lamanai

Nằm ở phía bắc Belize, Lamanai đã từng là một thành phố Maya lớn. Các di tích cổ được phát hiện và phục hồi cấu trúc lớn hơn như High Temple, một ngôi đền cao 33 mét; hay đền Lamanai là một trong số ít các ngôi đền cổ đại của người Maya để giữ lại tên truyền thống của nó.

du-lich-mexi-co-kham-pha-10-ngoi-den-co-dai-cua-nguoi-maya-3-06-01-2016

2. Coba

Coba ở Mexico là một thành phố Maya cổ đại lớn, từng là nơi sinh sống của khoảng 50.000 người. Hầu hết các di tích nơi đây còn tồn tại, được xây dựng giữa 500 và 900 AD. Coba chứa nhiều kim tự tháp đền thờ lớn. Trong đó, nổi bật nhất và cao nhất phải nhắc đến các kim tự tháp Nohoch Mul có độ cao khoảng 42 mét. Hiện nay, khu vực thành phố cổ đại Coba này đang được khôi phục và giới thiệu đến khách tham quan trong các tour du lịch trong nước và quốc tế, với vé máy bay giá rẻ đi Mexico.

3.  Caracol

Chọn địa điểm cao 500m trên mực nước biển, trên cao nguyên Vaca. Caracol là thành phố cổ đại lớn nhất Maya ở Belize. Nó đã từng là một trong những thành phố Maya cổ đại lớn nhất, bao gồm một số 168 cây số vuông. Trong thời gian phát triển thịnh vượng của mình, vào khoảng 650 AD, dân số Caracol ước tính khoảng 150.000 người, gấp hơn hai lần so với dân số của Belize City ngày hôm nay. Các kim tự tháp lớn nhất ở Caracol là Canaa (Sky Place), có chiều cao đạt mốc 43 mét vẫn là cấu trúc nhân tạo cao nhất trong tất cả các ngôi đền cổ đại ở Belize.

du-lich-mexi-co-kham-pha-10-ngoi-den-co-dai-cua-nguoi-maya-5-06-01-2016

4. Copan

Nằm ở phía tây Honduras, Copan là một thành phố của người Maya tương đối nhỏ, nhưng rất nổi tiếng với hàng loạt những tấm bia điêu khắc chân dung. Các tấm bia và điêu khắc trang trí của các tòa nhà ở Copan là một biểu tượng nghệ thuật sống tốt nhất của Mesoamerica cổ đại.

 Một số trong những cấu trúc đá ở Copan có niên đại vào thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Thành phố này phát triển nhất trong thế kỷ thứ 5 với hơn 20.000 dân nhưng đã bị bỏ rơi một cách bí ẩn một vài thế kỷ sau đó. Điểm cao nhất ở Copan là đền thờ của người Maya cổ đại ngày nay gọi là đền 16, cao 30 mét trên các thành phố lớn Plaza.

5. Tulum

Tulum nằm trên bờ biển phía đông của bán đảo Yucatán, Mexico. Nơi đây từng là cảng chính của thành phố của Coba. Tulum được xây dựng khoảng năm 1200 AD khi nền văn minh Maya đã suy giảm và do đó thiếu sự sang trọng so với những thành phố cổ đại nổi tiếng khác. Bối cảnh bãi biển nhiệt đới đã giúp Tulum trở nên độc đáo và là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch.

du-lich-mexi-co-kham-pha-10-ngoi-den-co-dai-cua-nguoi-maya-6-06-01-2016

6. Calakmul

Calakmul là một thành phố cổ của người Maya ẩn bên trong những khu rừng của tiểu bang Mexico ở Campeche. Đây là một trong những thành phố lớn nhất từng được phát hiện của người Maya với hơn 6.500 cấu trúc cổ được xác định.

Nổi tiếng nhất là kim tự tháp Calakmul cao 55 mét là công trình kiến trúc lớn nhất tại khu vực này. Giống như nhiều ngôi đền Maya cổ đại khác kích thước của các kim tự tháp ở Calakmul đã được tăng lên bằng cách xây dựng trên một ngôi đền cũ hiện có để đạt được kích thước hiện tại của nó.

7. Palenque

Palenque là một địa điểm khảo cổ nằm trên rìa phía tây của đế chế thuộc Chiapas, Mexico hiện nay. Palenque là thành phố nhỏ hơn nhiều so với thành phố láng giềng của người Maya, nhưng nó có chứa một số các kiến trúc và điêu khắc tiêu biểu nhất của Maya. Hầu hết các kiến trúc Palenque, được xây dựng từ khoảng 600 đến 800 AD, bao gồm đền thờ của chữ khắc, kim tự tháp Mesoamerica.

8. Uxmal

Uxmal, có nghĩa là "xây dựng ba lần" trong ngôn ngữ của người Maya, là một trong những khu vực sinh sống của người Maya cổ đại, được bảo tồn tốt nhất ở Mexico. Các cấu trúc dễ nhận biết nhất và cao nhất là Kim tự tháp Magician. Các kim tự tháp dường như đã được xây dựng trong năm giai đoạn, bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 10.

9. Tikal

Nằm trong khu rừng nhiệt đới vùng đất thấp phía bắc Guatemala, Tikal có lẽ là ngoạn mục nhất của tất cả các thành phố cổ của người Maya. Tòa nhà phục hồi nằm rải rác xung quanh khu vực trong khi nhiều tòa nhà đổ nát vẫn còn ẩn mình trong những khu rừng nhiệt đới. Trong giai đoạn từ  200 – 900 AD, Tikal là thành phố lớn nhất của người Maya với số lượng cư dân khoảng từ 100.000 đến 200.000 người. Tikal chứa 6 kim tự tháp rất lớn. Lớn nhất, đền tháp IV, cao 72 mét và hoàn thành khoảng  năm 720 AD. Leo lên đỉnh của một trong những ngôi chùa cổ của người Maya cung cấp một kinh nghiệm tuyệt vời với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp từ trên các ngọn cây.

du-lich-mexi-co-kham-pha-10-ngoi-den-co-dai-cua-nguoi-maya-10-06-01-2016

10. Chichen Itza

El Castillo là biệt danh của một trong những ngôi đền Maya ngoạn mục nhất chi phối các địa điểm khảo cổ Chichen Itza. Các thiết kế của ngôi đền có ý nghĩa thiên văn đặc biệt. Mỗi mặt của kim tự tháp có một cầu thang với 91 bước.

Đại lý vé máy bay Vietnam Booking và hãng hàng không Aeroflot Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường bay giá rẻ đi khắp thế giới. Hãy thực hiện ngay chuyến du lịch với vé máy bay đi Mexico giá rẻ cho một năm mới nhiều niềm vui nhé!

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi