Du lịch Thụy Điển – Khám phá những bảo tàng độc đáo nhất

20/01/2016 Vietnam Booking

Bên cạnh những hành trình chinh phục, thưởng ngoạn thiên nhiên, kiến trúc tuyệt vời trong mọi chuyến du lịch Thụy Điển thì việc tìm hiểu, khám phá đời sống văn hóa truyền thống bản địa cũng là trải nghiệm thú vị. Và bảo tàng là một trong những nơi giới thiệu đến du khách hình ảnh trọn vẹn nhất của quốc gia châu Âu xinh đẹp này. Vì thế, trong kỳ nghỉ cùng vé máy bay đi Thụy Điển năm nay, bạn hãy thêm vào kế hoạch của mình hành trình khám phá những bảo tàng độc đáo nhất của Thụy Điển nhé!

Để chuyến du lịch Thụy Điển tiết kiệm được chi phí, bạn hãy đặt mua ngay vé máy bay từ TP.HCM đi Thụy Điển giá rẻ hay từ Hà Nội đến Thụy Điển của hãng hàng không Aeroflot.

du-lich-thuy-dien-kham-pha-nhung-bao-tang-doc-dao-nhat-2-20-01-2016

Hiện hãng đang mở bán rất nhiều hạng vé máy bay giá rẻ Aeroflot thông qua đại lý vé máy bay Vietnam Booking trên toàn quốc. Hãy liên hệ đến tổng đài Vietnam Booking để sở hữu chuyến du lịch châu Âu giá rẻ nhé!

Du lịch Thụy Điển – Khám phá những bảo tàng độc đáo nhất

  • Bảo tàng Vasa

Bảo tàng Vasa là một bảo tàng hải quân ở Stockholm, tọa lạc trên đảo Djurgården. Bảo tàng là không gian trưng bày chiếc tàu duy nhất thế kỷ 17 còn nguyên vẹn trên thế giới. Đây là tàu chiến Vasa dài 69 mét (226 feet), bị chìm năm 1628 trên chuyến đi đầu tiên tại Stockholm. Cùng với các bảo tàng khác ở Thụy Điển, Bảo tàng Hàng hải Stockholm, Bảo tàng Vasa đều thuộc Viện Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Thụy Điển (SNMM).

Bảo tàng được chính thức khai trương vào năm 1990 và đã đón hơn 25 triệu người, do đó được bình chọn bảo tàng có lượng khách tham quan nhiều nhất tại Scandinavia. Các triển lãm tại bảo tàng bao gồm các bài báo thu hồi từ các tàu, màn hình tương tác và các phương tiện nghe nhìn cho câu chuyện của trận đánh biển thế kỷ 17, cuộc sống trên tàu Vasa, và các hoạt động nhiều năm sau đó để cứu hộ tàu.

du-lich-thuy-dien-kham-pha-nhung-bao-tang-doc-dao-nhat-3-20-01-2016

  • Bảo tàng Bắc Âu (NORDISKA Museet)

Bảo tàng Bắc Âu hoặc NORDISKA Museet là không gian bảo tồn dành riêng cho các di sản văn hóa và dân tộc học của Thụy Điển, được thành lập vào những năm cuối thế kỷ 19 bởi Artur Hazelius, một chuyên gia về văn hóa dân gian và giáo viên Thụy Điển. Các tòa nhà lớn trong bảo tàng sẽ giới thiệu đến bạn một hình ảnh toàn diện của đời sống văn hóa đất nước Thụy Điển từ thế kỷ 16 trở đi.

Các kiến trúc của tòa nhà được lấy cảm hứng từ phong cách Hà Lan và Đan Mạch Renaissance. Sảnh chính lớn bị chi phối bởi một tác phẩm điêu khắc khổng lồ của Vua Gustav Vasa. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm một lượng lớn các bài báo như đồ nội thất, quần áo, vật dụng gia đình có niên đại khoảng hơn 500 năm, minh họa cuộc sống, văn hóa và truyền thống Thụy Điển.

du-lich-thuy-dien-kham-pha-nhung-bao-tang-doc-dao-nhat-4-20-01-2016

Bảo tàng Bắc Âu nằm ngoài cầu Djurgården ở Stockholm, phía bên phải. Bạn cũng có thể tham quan các bảo tàng thông qua giao thông công cộng, bằng tuyến T13 metro, dừng tại trạm Karlaplan.

  • Bảo tàng Nobel

Lịch sử của lễ trao giải xuất sắc nhất thế giới là chủ đề của Bảo tàng Nobel ngày càng phát triển của Stockholm, với các triển lãm hấp dẫn một số cột mốc lớn nhất của lịch sử. Nằm ở Old Town của Gamla Stan, bảo tàng mở cửa vào năm 2001 để chào mừng kỷ niệm 100 năm của giải thưởng Nobel danh giá, đã được trao cho những người tiên phong trong lĩnh vực vật lý, hóa học, y học, văn học và hòa bình kể từ năm 1901.

Du khách đến tham quan bảo tàng sẽ được truyền cảm hứng từ các triển lãm về người nhận giải thưởng và Alfred Nobel, người có tầm nhìn độc đáo dẫn đến nền tảng của các giải thưởng, cùng với đa phương tiện trình bày các thành tựu người đoạt giải.

  • Bảo tàng ABBA

ABBA nhóm nhạc pop lừng danh của Thụy Điển, từng tạo nên những cơn sốt âm nhạc trên toàn thế giới đã được vinh danh và dành hẳn một không gian bảo tàng cho sự nghiệp âm nhạc của những thành viên này. Bảo tàng ABBA ở Stockholm là một không gian tương tác dành cho các fan của nhóm nhạc pop Thụy Điển (hoặc cho những người chỉ thích làm những điều vui vẻ). Nơi đây trưng bày rất nhiều trang phục của ban nhạc, thu âm vàng, kỷ vật, và nhiều hơn nữa, các bảo tàng mời gọi du khách của mình để trải nghiệm cảm giác làm “thành viên thứ năm của ABBA”. Kiểm tra chính mình trong trang phục biểu diễn của họ, hát với họ tại Polar Studio, tương tác với hình ảnh ba chiều, và thậm chí đi trên sân khấu với ban nhạc.

Các thành viên ban đầu của ABBA nói chuyện trực tiếp với bạn thông qua các hướng dẫn âm thanh, chia sẻ những câu chuyện và những kỷ niệm từ sự nghiệp của họ.

du-lich-thuy-dien-kham-pha-nhung-bao-tang-doc-dao-nhat-71-20-01-2016

  • Bảo tàng Medieval Stockholm (Medeltids museum Stockholm)

Xây dựng xung quanh những tàn tích của bức tường thành phố thế kỷ 16 của thủ đô, nơi đây sở hữu những phát hiện khảo cổ quan trọng, Bảo tàng Medieval Stockholm (Medeltids museum Stockholm) tuy có diện tích khá khiêm tốn nhưng là không gian diễn ra một loạt các triển lãm thường trực hấp dẫn. Đây là nơi để tìm hiểu, với các triển lãm thông tin và các tòa nhà bản sao kích thước đầy đủ cung cấp một cái nhìn độc đáo vào đời sống của Thụy Điển thời Trung Cổ.

Bao gồm một loạt các tòa nhà thời trung cổ được tái cấu trúc, bảo tàng sẽ đưa du khách vào một tour du lịch thông qua cuộc sống của cư dân cũ của thành phố, với màn hình bao gồm tất cả mọi thứ từ quần áo thời để các tàu vận chuyển lịch sử. Tản bộ qua quảng trường thời trung cổ, tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian tại nhà thờ địa phương và vào xưởng để xem cách các thợ thủ công và thương nhân kiếm sống.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi