Hướng dẫn thủ tục xin thị thực Schengen

24/06/2015 Vietnam Booking

Mục đích của việc yêu cầu thị thực đối với công dân của một số nước nhất định, nhằm mục đích kiểm soát những cá nhân có thể nhập cảnh vào các quốc gia trong khối Schengen.

Các quốc gia trong khối này thường có cùng quyết định về quốc tịch của những đối tượng trong diện yêu cầu thị thực. Và Việt Nam nằm trong danh sách cần xin Visa, thị thực để có thể nhập cảnh vào các quốc gia này.

Vì thế, để có những hiểu biết đầy đủ về các quy định và yêu cầu liên quan đến hồ sơ xin thị thực, Aeroflot gửi đến khách hàng những thông tin cũng như hướng dẫn thủ tục xin thị thực Schengen.

Đây là một trong những thủ tục quan trọng để chuyến đi châu Âu của bạn diễn ra thuận lợi. Vì thế nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài đại lý bán vé máy bay Aeroflot để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ Aeroflot nhanh chóng.

Hướng dẫn thủ tục xin thị thực Schengen

Thông tin chung về thị thực Schengen

– Các nước thuộc khối Schengen: Đức, Pháp, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Hy Lạp, Phần Lan, Hà Lan, Thụy Điển, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Sĩ.

huong-dan-thu-tuc-xin-thi-thuc-schengen-3

Các trường hợp xin thị thực trong khối Schengen

1. Trường hợp lưu trú tại nhiều quốc gia

Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là "điểm đến chính" của chuyến đi.

Theo quy định “điểm đến chính” của chuyến đi là quốc gia mà ở đó người xin thị thực sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.

Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đến, thì “điểm đến chính” là quốc gia mà người xin thị thực sẽ lưu trú lại lâu nhất.

Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại các quốc gia đều giống nhau, thì “điểm đến chính” sẽ là nơi mà người xin thị thực sẽ đặt chân đến đầu tiên.

Lưu ý: Thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong Lãnh thổ Pháp tại hải ngoại. Nếu cần đến các vùng nêu trên, cần xin một visa đặc biệt.

2. Trường hợp lưu trú tại một quốc gia trong khối Schengen

Trường hợp này thì người xin thị thực chỉ cần cung cấp các thông tin cụ thể cho kế hoạch của mình đến một điểm đến duy nhất.

huong-dan-thu-tuc-xin-thi-thuc-schengen-2

Nộp hồ sơ xin thị thực như thế nào ?

Hồ sơ xin thị thực phải được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, của quốc gia mà bạn dự định đến.

Để nộp được hồ sơ xin thị thực, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu đầu tiên sau:

 • Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 • Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin thị thực đều được viết bằng tiếng Việt, kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang ngôn ngữ của quốc gia bạn đến hay tiếng Anh.
 • Các giấy tờ khi nộp đều phải kèm theo bản sao. Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho người xin thị thực.
 • Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
 • Không chấp nhận văn bản fax hay email.

Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.

Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ. Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

Điều kiện cần có để xin cấp thị thực Schengen

 • Mục đích chuyến đi
 • Thanh toán chi phí cho chuyến đi: chứng minh khả năng tài chính, hay giấy xác nhận bên thanh toán chi phí chuyến đi.
 • Tự nguyện quay trở về: dựa trên mối quan hệ về gia đình, công việc,… mà người xin thị thực khai nhận trong hồ sơ.
 • Sử dụng thị thực đúng quy định
 • Chứng nhận bảo hiểm du lịch

Trên đây là những điều cơ bản mà người xin thị thực cần phải nắm vững. Ngoài ra nếu có bất kì vướng mắc nào trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực, cũng như mua vé máy bay hãng Aeroflot, bạn có thể gọi đến đến Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi