Khám phá thành phố cổ Cordoba – Di sản thế giới của Tây Ban Nha

13/01/2016 Vietnam Booking

Cordoba là một thành phố cỡ vừa của 350.000 cư dân. Một điểm tham chiếu văn hóa lớn ở châu Âu, thành phố cổ này đã được tuyên bố là di sản thế giới. Đây là vùng đất đa văn hóa thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi du lịch đến đây cùng vé máy bay đi Tây Ban Nha.

Hãy cùng vé máy bay giá rẻ Aeroflot được mở bán tại tổng đài Vietnam Booking khởi hành chuyến bay đến châu Âu và tận hưởng bầu không khí tuyệt vời trong thành phố cổ Cordoba nhé!

kham-pha-thanh-pho-co-cordoba-di-san-the-gioi-cua-tay-ban-nha-3-13-01-2016

Khám phá thành phố cổ Cordoba  – Di sản thế giới của Tây Ban Nha

Cordova là một thành phố ở Andalusia, miền nam Tây Ban Nha, và là thủ phủ của tỉnh Córdoba. Vùng đất này đã được chinh phục bởi các đội quân xâm lược Hồi giáo vào thế kỷ thứ tám, và sau đó trở thành thủ đô của các Tiểu vương quốc Hồi giáo và sau đó Caliphate Córdoba, bao gồm hầu hết bán đảo Iberia. Ngày nay Cordoba là một thành phố hiện đại. Trung tâm lịch sử và là một Di sản thế giới.

Córdoba có nhiệt độ mùa hè cao nhất ở Tây Ban Nha và châu Âu với nhiệt độ trung bình cao khoảng 37 °C trong tháng Bảy và tháng Tám.

  • Tablao Flamenco Cardenal

Nằm trong cung điện của tổng giám mục, Tablao El Cardenal là điểm tham quan nổi tiếng, không thể bỏ lỡ khi có dịp đến Córdoba. Nơi mà khách tham quan có thể thưởng thức những loại hình nghệ thuật được yêu thích nhất của Tây Ban Nha.

Nằm ở phía nam của Tây Ban Nha, Córdoba chìm ngập trong một lịch sử của flamenco, như người ta tin rằng đây là nơi các truyền thống có nguồn gốc. Chỉ cách vài mét từ Mezquita, trong khu phố Do Thái của thành phố, 25 tuổi Tablao El Cardenal cung cấp những gì được coi là tốt nhất của Cordobes flamenco trong một khung cảnh cực kỳ truyền thống. Trong suốt mùa thu và mùa đông, những show diễn ra tại khán phòng trong nhà, trong khi đó vào mùa xuân và mùa hè, chúng di chuyển đến sân, vì vậy biểu tượng của thành phố này phía nam của hàng hiên.

kham-pha-thanh-pho-co-cordoba-di-san-the-gioi-cua-tay-ban-nha-1-13-01-2016

Chương trình còn có nhiều loại flamenco từ thời điểm khác nhau, dao động từ sevillanas để allegrías, seguilladas, và nhiều hơn nữa.

Là điểm đến phổ biến nhất ở các thành phố cho flamenco, đó là một ý tưởng tốt để đặt vé trước.

  • Cordoba Synagogue

Nằm ở trung tâm của khu phố Do Thái Córdoba, và đi từ Mezquita, Cordoba Synagogue là kết nối duy nhất của Tây Ban Nha với quá khứ: Đền Thờ Do Thái Córdoba. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 14, hội đường của Córdoba là điểm thu hút chính của Judería (Jewish Quarter).

Các Córdoba nhỏ chứa một khoảng sân, phòng cầu nguyện. Với một kiến trúc gạch khiêm tốn, gợi nhớ về những chạm khắc ngà voi màu bạn có thể nhìn thấy trong Alcázar của Seville hay thậm chí những mặt tiền kết cấu của Alhambra Palace.

Sau khi phục vụ như là một nơi thờ cúng các giáo đường Do Thái đã từng có chức năng khác nhau: từ một bệnh viện đến một nhà nguyện và thậm chí một trường học. Bây giờ, nó được mở cửa cho công chúng như một bảo tàng, cung cấp một cái nhìn hiếm hoi vào sự hiện diện của các nền văn hóa của người Do Thái trong lịch sử Tây Ban Nha.

Đền thờ mở cửa mỗi ngày trong tuần trừ thứ hai, và là miễn phí tham quan cho các công dân châu Âu, và chỉ 0,30 € cho tất cả mọi người khác. Nó khá nhỏ, và nằm gần Grand Mosque.

  • Cầu La Mã (Puente Romano)

Một số cây cầu đi qua sông Guadalquiver thông qua các thành phố miền nam Tây Ban Nha của Córdoba, nhưng một là đặc biệt hơn những người khác: Cầu La Mã, hoặc Puente Romano.

Được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên bởi người La Mã. Trong thực tế, người ta tin rằng con đường La Mã cổ đại Via Augusta kết nối Rome đến Cádiz ở phía nam của Tây Ban Nha. Kể từ những lần đầu, cầu La Mã đã được xây dựng lại nhiều lần, bởi người Moor trong thế kỷ 10, khi nó đã được mở rộng với những gì bạn thấy ngày nay.

Mỗi đầu của cấu trúc được neo bởi hai tòa tháp, được xây dựng dưới thời cai trị Hồi giáo trong thời Trung Cổ. Các tháp Calahorra nằm ở phía nam, và sau đó là Puerta del Puente ở phía bắc (được xây dựng lại vào thế kỷ thứ 16), xa hơn nữa là bạn sẽ tìm thấy Grand Mosque, hoặc Mezquita. Midway qua nhịp sống một bức tượng của San Rafael, các vị thánh bảo trợ của Córdoba, và nơi người Công giáo mộ đạo dừng lại để cầu nguyện và thắp sáng một ngọn nến.

Cho đến năm 2004, xe đã được phép qua cầu, nhưng bây giờ nó được sử dụng cho người đi bộ. Hôm nay của Puente Romano, với 16 mái vòm, trải dài 247 mét, rộng 9 mét trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Cầu La Mã nằm ngay phía nam của Mezquita, hoặc Grand Mosque.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi