Khám phá văn hóa đất nước Hà Lan

26/03/2016 Vietnam Booking

Các nền văn hóa của Hà Lan thật sự rất đa dạng, phong phú phản ánh sự khác biệt trong khu vực cũng như những ảnh hưởng nước ngoài được xây dựng từ nhiều thế kỷ của con người Hà Lan và tinh thần chịu khó khám phá. Mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan để cùng nhau khám phá các nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa tulip, để biết được rằng những người dân địa phương đã đóng một vai trò quan trọng như là trung tâm của chủ nghĩa tự do văn hóa và thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật Hà Lan.

Một số điều thú vị trong văn hóa Hà Lan

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Hà Lan là tiếng Hà Lan, được sử dụng chính thức và phổ biến tại Aruba, Brussels, Curaçao, Flanders, Sint Maarten và Suriname. Ngoài ra còn có tiếng Đức, tiếng Pháp ngữ thấp có nguồn gốc ở Early Middle Ages và đã được sử dụng rộng rãi bắt đầu từ trong thế kỷ 16. Tây Frisian cũng là một ngôn ngữ được công nhận và được sử dụng ở tỉnh Friesland.

Một số phương ngữ của Low Saxon được nói ở phần lớn khu vực phía Bắc, phía Đông và được chính phủ Hà Lan công nhận là ngôn ngữ địa phương theo Hiến chương châu Âu cho khu vực hoặc ngôn ngữ thiểu số. Một ngôn ngữ khác ở Hà Lan là Limburgish, sử dụng ở các tỉnh phía đông nam của Limburg và biên giới Hà Lan – Đức. Có khoảng 89% tổng dân số biết nói tiếng Anh, 70% người Đức, 29% tiếng Pháp và 5% tiếng Tây Ban Nha.

dat mua ve may bay di ha lan

Tôn giáo

Đất nước Hà Lan từ thời bị các đế quốc như Celtic, đến người Đức, sau đó là La Mã chinh phục và trở thành thuộc địa của họ trong một thời gian dài đã tạo nên sự trao đổi văn hóa vô cùng sôi động và mạnh mẽ. Sự thích nghi của người dân về các tôn giáo đa thần với các câu truyện huyền thoại khác đã diễn ra giữa các bộ tộc khác nhau, đến từ cả Đức, Celtic và thần thoại La Mã sau này.

Từ thế kỷ 4 đến thế kỷ thứ 6, The Great Migration đã diễn ra khiến các bộ lạc nhỏ trong nước như Celtic –Germanic – La Mã đã dần dần được thay thế bởi ba bộ tộc Đức chính: Franks, người Frisians và Saxons cư trú giữa sông Rhine và Somme với Kitô giáo. Trong cuộc chiến tranh tám mươi năm không ngừng nghỉ, Hà Lan đã thống nhất và tuyên bố độc lập từ Tây Ban Nha vào năm 1581. Trong thời Cải Cách nhiều người Hà Lan đã thông qua Lutheran rửa tội ở phái tin lành, Calvin hoặc các hình thức Mennonite của đạo Tin Lành.

ve may bay di ha lan gia re

Kiến trúc

Do nền kinh tế phát triển mạnh, thành phố mở rộng đáng kể với các tòa thị chính mới, nhiều kho tàng được xây dựng và nhiều kênh mới được đào ra trong và xung quanh thành phố khác nhau như Delft, Leiden và Amsterdam cho mục đích quốc phòng, giao thông vận tải. Nhiều thương nhân giàu có đã có những ngôi nhà mới với kiến trúc sinh động được xây dựng dọc theo những kênh rạch.

Các kiến trúc của Hà Lan đã được đánh dấu từ thời cổ đại, theo phong cách Renaissance và Mannerist của Ý, Baroque của Borromini và Bernini, La Mã. Các cung điện và tòa nhà dân sự mới, các nhà thờ và kiến trúc công cộng theo phong cách Gothic… Các công trình kiến trúc của Hà Lan hầu hết đều mang rất nhiều phong cách từ các nước nổi tiếng thế giới về nghệ thuật kiến trúc, vì thế du khách thường được nhìn ngắm rất nhiều những công trình nguy nga và hoành tráng.

ve may bay aeroflot

Âm nhạc

Tham gia các chuyến bay cùng Aeroflot giá rẻ đến đất nước Hà Lan xinh đẹp, bạn sẽ được trải nghiệm về truyền thống yêu âm nhạc của người dân nơi đây. Từ các điệu nhảy với âm nhạc cổ điển đến múa ba lê hiện đại, âm nhạc truyền thống của Hà Lan là được gọi là ca khúc của cuộc sống, vô cùng sôi động và được cả cộng đồng hưởng ứng nhiệt tình. Những bài hát thường có một giai điệu đơn giản và nhịp nhàng, cùng những ca từ đơn giản và gần gũi với rất nhiều các chủ đề bi hài khác nhau như: ánh sáng, tình yêu, cái chết và sự cô đơn.

ve may bay di ha lan

Nhạc cụ truyền thống như accordion và organ thùng là một yếu quan trọng của âm nhạc, trong những năm gần đây nhiều nghệ sĩ cũng có sử dụng nhiều các thể loại tổng hợp và guitar. Các ban nhạc và ca sĩ nổi tiếng ở Hà Lan có thể kể đến như Shocking Blue, Golden Earring và Focus, ban nhạc Doe Maar, ban nhạc symphonic metal Epica và Within Temptation, ca sĩ Jazz – pop Caro Emerald, ca sĩ nhạc rock Anouk, ca sĩ country pop Ilse DeLange, ban nhạc rock Kane và bộ đôi Nick & Simon.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi