Những công trình kiến trúc cổ hấp dẫn nhất Italy

30/03/2016 Vietnam Booking

Italy là cái nôi của nền nghệ thuật và kiến trúc đỉnh cao của thế giới, nếu bạn chưa từng mua vé máy bay giá rẻ đi Italy thì thật là một thiếu sót. Bạn sẽ mất cả tuần để tham quan những công trình nghệ thuật và các tòa kiến trúc lâu đời vô cùng nổi tiếng được cả nhân loại ngưỡng mộ như: đấu trường La Mã, đền Pantheon, nhà thờ Florence, nhà nguyện Sistine, Vương cung thánh đường Thánh Phêrô…

Hành trình tham quan các kiến trúc đỉnh cao

Đấu trường La Mã

Là một đấu trường lớn ở thành phố Roma được sử dụng làm nơi cho các võ sĩ thi đấu, được xây dựng khoảng năm 70 và 72 SCN có khả năng chứa tới 50.000 khán giả. Đây là công trình lớn nhất được xây dựng bởi đế chế La Mã, hoàn thành vào năm 80 SCN dưới thời Titus.

Đấu trường được sử dụng trong gần 500 năm với những trận đấu từ thế kỷ 6, ngoài việc được sử dụng làm nơi đấu võ, nơi đây còn được dùng làm sân khấu biểu diễn, tập trận giả trên biển, săn thú. Dù hiện nay không còn được sử dụng như trước, nhưng Colosseum vẫn được xem là biểu tượng, là một trong những kiến trúc La Mã đẹp nhất và là điểm tham quan hấp dẫn của Roma.

dat mua ve may bay di y

Đền Pantheon

Là một công trình kiến trúc đền đài La Mã nổi tiếng được mệnh danh là Ngôi đền của mọi vị thần, được xây dựng vào những năm 118 – 126 dưới triều vua Hadrianus. Tòa nhà được thiết kế theo hình tròn, co mái vòm hình bán cầu lợp bằng một loại đá nhẹ. Tường nhà dày 6,3 m với nhiều hốc, tầng dưới cao 13m, tầng trên cao 8,7 m làm bằng đá cẩm thạch. Mái vòm được kết thúc bằng một lỗ tròn đường kính 8,92 m có thể chiếu sáng tạo cảm giác mạnh trong một không gian khổng lồ.

Đền Pantheon có tổng diện tích 1500m2 có sảnh vào sâu tới 14m, với 16 cột tròn có đường kính 1.5m, cao 14m. Hai bên sảnh đặt một bức tượng Hoàng đế và một bức tượng của Marcus Agrippa – kiến trúc, kỹ sư công binh đại tài cũng là một người bạn của Hoàng đế. Đền Pantheon có sân trước dài tới 120m có hàng cột dài bao quanh, với các loại vật liệu như:bê tông, gạch nung và đá ốp đền Pantheon là đỉnh cao của kỹ thuật xây dựng của La Mã cổ đại.

ve may bay di y gia re

Nhà thờ Florence

Nhà thờ chính của Florence nước Ý được xây dựng từ năm 1296 theo phong cách Gothic, với thiết kế của Arnolfo di Cambio. Sau nhiều lần sửa sang và thay đổi, nhà thờ được hoàn thành trong năm 1436 với những mái vòm rộng lớn được thiết kế bởi Filippo Brunelleschi. Bên ngoài của nhà thờ được trang trí bằng những tấm đá cẩm thạch nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá cây, màu hồng, màu trắng.

Nhà thờ Công giáo La Mã Tổng này nằm ở quảng trường Piazza del Duomo, là một trong những nhà thờ lớn nhất của Ý bao gồm các nhà rửa tội và gác chuông Giotto lớn. Tòa nhà là di sản thế giới được UNESCO công nhận, đồng thời nó cũng là một điểm tham quan và sinh hoạt tâm linh đối với người dân và du khách mua vé máy bay đi Italy.

aeroflot gia re

Nhà nguyện Sistine

Nhà nguyện Sistine là nhà nguyện nổi tiếng nhất trong Điện Tông Tòa – nơi ở chính thức của giáo hoàng, du khách không ngớt lời tán thưởng với kiến trúc và cách trang trí trần nhà được vẽ vô cùng sống động miêu tả cuộc đời của Moses và đời sống của Chúa Kitô bởi các nghệ sĩ vĩ đại nhất thời đại Phục hưng như: Michelangelo, Bernini, Raphael và Sandro Botticelli.

Nhà nguyện này được đặt theo tên của Giáo hoàng Sixtus IV, Michelangelo đã vẽ 12.000 bức họa trong diện tích 1.100 m² của trần nhà nguyện giai đoạn 1508 và 1512, đặc biệt là bức tranh Sự phán quyết cuối cùng. Kể từ thời Sixtus IV, nhà nguyện đã được sử dụng như là một nơi hoạt động tôn giáo và nơi làm việc của Giáo hoàng.

ve may bay di y

Các đại lý Aeroflot Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đặt mua các hạng giá vé rẻ và đồng hành cùng bạn trên mọi chuyến bay, đến với các điểm tham quan nổi tiếng của các nước châu Âu xinh đẹp và thơ mộng.    

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi