Thủ đô Oslo và những công trình kiến trúc bất hủ

22/02/2016 Vietnam Booking

Oslo là thủ đô và là thành phố đông dân nhất ở Na Uy, được thành lập vào năm 1040 bởi vua Harald III. Sau khi bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1624, thành phố đã được di chuyển đến gần Pháo đài Akershus dưới thời trị vì của vua Christian IV và đổi tên thành Christiania để vinh danh ông. Mua vé máy bay đi Oslo để tìm hiểu về trung tâm kinh tế, thương mại hàng đầu của Na Uy, với rất nhiều ngân hàng, khu công nghiệp và vận tải biển.

Những điểm đến thú vị tại thủ đô Oslo

Cung điện Hoàng gia

Xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 19 tại thủ đô Oslo, là nơi ở chính thức của quốc vương Na Uy hiện nay. Vua Charles III John của triều đại Bernadotte sống tại cung điện từ năm 1814 – 1818, sau này là nơi ở của vua trong các chuyến thăm thường xuyên của ông đến thủ đô của Na Uy. Sau khi được quốc hội phê duyệt với chi phí quy định là 150 000 Speciedaler được tài trợ bằng việc bán trái phiếu chính phủ, kiến trúc sư Đan Mạch Linstow là người đã thiết kế ra tòa nhà này.

dat mua ve may bay di oslo

Holmenkollen

Holmenkollen là một khu phố tại quận Vestre Aker của Oslo, ngoài việc là một khu dân cư, khu vực này còn được sử dụng như một khu vực giải trí trượt tuyết vô cùng nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. Khu vực đồi ở Holmenkollen nơi bạn vui chơi và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, sẽ cho bạn những giây phút tham quan lý thú nhất tại phía tây bắc của Oslo.

Ngoài phong cảnh đẹp thu hút hàng đầu của Oslo nằm ở đây thì bạn còn có thể tham quan Bảo tàng trượt tuyết Holmenkollen và Ski Jump. Bạn cũng ngạc nhiên vì các khách sạn với các phòng hội nghị rộng lớn sang trọng, được xây dựng ở đây để phục vụ du khách và những chuyến hội nghị quan trọng của thủ đô và châu Âu nói chung.

ve may bay di oslo gia re

Nhà hát Opera Oslo

Với phong cách kiến trúc đương đại tuyệt đẹp nguyên lý hệ thống kết cấu phẳng của nguyên lý tảng băng trôi cùng hình dạng đường nghiêng đổ từ cao xuống, nhà hát Opera Oslo là nơi không thể bỏ qua của du khách khi mua vé máy bay đi Na Uy. Nhà hát là tác phẩm kinh điển của kiến trúc sư Snohetta, chính thức được khai mạc vào ngày 12/4/2008.

Tòa nhà gồm 1.100 phòng với tổng diện tích 38.500 m2, các bề mặt bên ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi đá cẩm thạch và granite trắng. Với thiết kế độc đáo này, nhà hát Opera Oslo đã giành được các giải thưởng danh giá như:giải thưởng Văn hóa Liên hoan kiến trúc thế giới trong năm 2008, giải thưởng Mies van der Rohe năm 2009.

ve may bay di oslo gia tot nhat

Ga Trung tâm Oslo

Được khai trương năm 1987, là ga xe lửa chính ở Oslo và nhà ga xe lửa lớn nhất trong toàn bộ hệ thống đường sắt của Na Uy. Ga Trung tâm Oslo là nhà ga nối các địa điểm tại Drammen Line, Gardermoen Line, gjovik Line, Hoved Line và Ostfold Line. Nhà ga đường sắt này thuộc quyền quản lý và điều hành bởi Cục Quản lý đường sắt Na Uy quốc gia được mở cửa vào năm 1980.

Nhà ga có hai tòa nhà, tòa nhà Oslo phía Đông và các tòa nhà chính mới cho Oslo Trung ương. Mỗi tòa nhà ở một trung tâm mua sắm lớn, các quảng trường trước nhà ga được gọi Jernbanetorget được xây dựng bởi kiến trúc sư John Engh. Đến nay ga trung tâm Oslo vẫn luôn là một ga đường sắt quan trọng nhất cho các tuyến đường từ trung tâm thành phố đến các khu vực ngoài thành.

ve may bay  aeroflot

Pháo đài Akershus

Người ta tin rằng pháo đài Akershus được xây dựng vào những tháng cuối của năm 1290, bởi vua Haakon V, để thay thế một trong hai lâu đài Na Uy quan trọng nhất của thời kỳ này. Nó được xây dựng để đáp ứng với các nhà quý tộc Na Uy, Earl ALV Erlingsson của Sarpsborg trước cuộc tấn công vào Oslo xảy ra trong 1287.

Các pháo đài đã sống sót một cách thần kỳ bởi bị rất nhiều cuộc bao vây và đánh chiếm chủ yếu bởi lực lượng của Thụy Điển, bao gồm cả những lực lượng dẫn đầu bởi Charles XII trong 1716. Trong những năm đầu thế kỷ 17, pháo đài đã được hiện đại hóa và dưới sự trị vì của vua Christian IV và có sự xuất hiện của một lâu đài thời kỳ phục hưng, đã giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn.

ve may bay di oslo

Hãng hàng không Aeroflot giá rẻ sẽ đáp ứng các nhu cầu đi lại tham quan và nghỉ ngơi của bạn khi mua vé máy bay đi Oslo, một điểm đến nổi bật không chỉ của Na Uy mà còn vô cùng nổi tiếng trên toàn châu Âu.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi