Tìm hiểu về đất nước Na Uy

28/01/2016 Vietnam Booking

Cũng giống như Anh quốc Na Uy theo thể chế quân chủ lập hiến, nằm tại phía tây Bán đảo Scandinavia. Mua vé máy bay đi Na Uy để khám phá đất nước có đường bờ biển dài dọc theo Bắc Đại Tây Dương là nơi có những vịnh hẹp nổi tiếng, tiếp giáp với biên giới với Thụy Điển, Phần Lan. Nhanh tay lên đặt vé và chuẩn bị cho mình một hành trình đầy đủ nhất, tham quan những thắng cảnh núi non đẹp nhất, những công trình kiến trúc ấn tượng và những khu vui chơi hấp dẫn nhất.

Khám phá lãnh thổ Na Uy

Khí hậu Na Uy

Với mỗi vé máy bay giá rẻ Aeroflot bạn sẽ có cơ hội được hòa mình trong không khí thiên nhiên Na Uy hiền hòa và ấm áp, Na Uy có nhiệt độ ấm và lượng mưa lớn hơn ở các vùng khác có cùng vĩ độ, đặc biệt tại các địa điểm dọc theo bờ biển rất phù hợp cho các chuyến vui chơi và tham quan ngoài trời trong nhiều giờ. Khí hậu lục địa phân bốn mùa riêng biệt, với mùa đông lạnh và ít mưa tuy nhiên cũng không quá lạnh giá. Vùng cực bắc chủ yếu có khí hậu cận Bắc Cực biển lạnh giá, nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở Na Uy khoảng 15oc, người dân ở phía nam Vòng Bắc Cực có ánh sáng mặt trời trong vòng gần 20 giờ trong các ngày vào mùa hè.

ve may bay di na uy

Kinh tế Na Uy

Na Uy là một trong số quốc gia có GDP đầu người tăng theo năm cao nhất thế giới, là nơi có chất lượng cuộc sống tốt và giá cả đắt đỏ hàng đầu thế giới cao hơn Mỹ khoảng 30% và vương quốc Anh 25%. Kinh tế Na Uy là một nền kinh tế hỗn hợp, phối hợp giữa hoạt động thị trường tự do và một phần thuộc sở hữu của nhà nước. Chính phủ kiểm soát các ngành chủ chốt như: chế tạo nhôm và công ty cung cấp dịch vụ viễn thông, sản xuất năng lượng thủy điện, lĩnh vực dầu mỏ chiến lược.

Na Uy sở hữu nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú gồm dầu mỏ, đánh cá, lâm nghiệp, thủy năng và khoáng chất. Đất nước này luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp ở mức dưới 2%, mức năng suất, cũng như mức lương trung bình trên giờ tại Na Uy thuộc hàng cao nhất thế giới. Tuy nhiên sự cách biệt về mức lương giữa người công nhân và người quản lý ở đây cũng thấp hơn nhiều so với tại các nền kinh tế phương tây khác.

dat mua ve may bay di na uy

Tôn giáo và ngôn ngữ

Cũng như các nước châu Âu khác, Na Uy cũng sử dụng Thiên chúa giáo là quốc đạo, tuy nhiên ngoài thiên chúa giáo thì đất nước này còn gìn giữ được các tôn giáo xa xưa và du nhập thêm một số tôn giáo mới tại một số thời kỳ khác nhau: các tôn giáo ở Na Uy phân ra như sau: Giáo hội Luther 85.7%, Chính Thống giáo và Công giáo Rôma có tỉ lệ ngang nhau đều 1%, Cơ đốc giáo khác 2.4%, 1.8% công dân theo Hồi giáo, tôn giáo khác chiếm 8.1%.

Na Uy có rất nhiều dân nhập cư sinh sống, vì thế tiếng nói của họ cũng khá đa dạng từ các vùng miền đến tiếng của các nước, tuy nhiên trong các giao dịch, trường học, công sở người ta sẽ sử dụng 3 thứ tiếng chính là Na Uy, tiếng Anh và tiếng Đức. Nếu bạn là dân mới nhập cư bạn sẽ được khuyến khích học tiếng Na Uy, để có thể dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa.

ve may bay di na uy gia re

Các địa điểm tham quan

Na Uy có những đô thị rộng lớn, hiện đại nhưng cũng có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên đồi núi sông hùng vĩ. Thủ đô Oslo được mệnh danh là thành phố của các viện bảo tàng vì đâu đâu cũng có các tòa nhà trưng bày hiện vật lớn, ngoài ra có giao thông phục vụ người dân và du khách vô cùng tốt. Thành phố Stranda cho bạn làm một tay trượt tuyết chuyên nghiệp trên các địa điểm tại núi của Alps hùng vĩ, hay ngắm các vách núi cheo leo, các thác nước tung bọt trắng xóa.

ve may bay aeroflot

Vịnh Tromso sẽ đưa du khách đến với thác nước trong vắt như sương mai, những vườn thực vật ngát hương, cùng những tiếng nhạc du dương, réo rắt, ngoài ra khi đến đây bạn còn có dịp được tham gia lễ hội Insomnia. Thành phố Berge là một điểm đến vô cùng thú vị khi bạn mua vé máy bay đi Na Uy, bạn sẽ được tham quan bến cảng Bryggen Hanseatic, những tòa nhà thương mại Hanseatic, chợ cá ngoài trời, chiêm ngưỡng tòa biệt thự cũ của nhà soạn nhạc Ole Bull.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi