Kinh nghiệm xin thị thực nhập cảnh Pháp

10/06/2015 Vietnam Booking

Để tour du lịch Pháp được diễn ra theo đúng kế hoạch, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng nhiều vấn đề. Trong đó quan trọng nhất là xin Visa, Thị thực nhập cảnh và mua vé máy bay đi Pháp đúng theo dự kiến.

Do quy định của từng khu vực có khác nhau về vấn đề nhập cảnh, nên nếu bạn rõ về các  quy định này có thể liên hệ đến các đại lý bán vé máy bay như Vietnam Booking hoặc tìm hiểu thông tin tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Và để thuận tiện hơn, aeroflotgiare.com gửi đến quý khách hàng vài kinh nghiệm xin thị thực nhập cảnh Pháp thuận lợi và nhanh chóng.

Kinh nghiệm xin thị thực nhập cảnh Pháp

Theo thông tin, quy định từ Đại sứ quán Pháp, tất cả các công dân châu Á muốn nhập cảnh vào Pháp đều phải trình được Visa và Thị thực nhập cảnh Pháp cho nhân viên hải quan.

Riêng về phần Thị thực nhập cảnh Pháp, bạn cần lưu ý đến việc xin đúng loại thị thực nhập cảnh ngắn hạn hay dài hạn? Bạn thuộc đối tượng được nhập cảnh nào?

kinh-nghiem-xin-thi-thuc-nhap-canh-phap-1

Pháp là quốc gia thuộc khối Schengen, gồm các nước : Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Do đó, bạn có thể chọn xin thị thực khối Schengen nếu chọn Pháp là điểm đến đầu tiên, hoặc điểm quá cảnh trong hành trình qua các nước thuộc khối Schengen này. tuy nhiên, bạn hãy xác định mình cần xin loại Thị thực nào và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để hoàn tất hồ sơ xin Thị thực:

1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 • 01 hình thẻ (chụp trong vòng không quá 6 tháng theo chuẩn hình thể xin Visa.
 • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen và còn ít nhất 2 trang trắng. đặc biệt, bạn cần phải nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 • Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopy.
 • Lệ phí hồ sơ.

kinh-nghiem-xin-thi-thuc-nhap-canh-phap-2

2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

 • Đi du lịch hay mục đích cá nhân, bao gồm: Thư mời lưu trú của một cá nhân ở Pháp( phiếu đặt phòng khách sạn; giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
 • Đi công tác: Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp,… hoặc hợp đồng, hóa đơn chứng minh mối quan hệ thương mại; giấy xác nhận lệnh công tác.
 • Đi du học: Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp,  giấy ghi danh ,…
 • Đi với mục đích y tế, như điều trị bệnh, bạn cần phải cung cấp đầy đủ những loại giấy sau khi xin Thị thực nhập cảnh Pháp:
 1. Văn bản xác nhận chính thức của một cơ sở y tế ở Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
 2. Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, phải ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
 3. Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán

3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở

Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao.

Trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân, bạn cần phải trình bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil), do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.

kinh-nghiem-xin-thi-thuc-nhap-canh-phap-3

4. Khả năng tài chính

Giấy tờ chứng minh người xin Thị thực nhập cảnh Pháp có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).

5. Các giấy tờ khác

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
 • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
 1. Nhân viên : giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chính và bản sao).
 2. Sinh viên : giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản chính và bản sao).
 3. Người làm công việc tự do, chủ doanh nghiệp: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế (bản chính và bản sao).

6. Bảo hiểm đi lại

Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).

kinh-nghiem-xin-thi-thuc-nhap-canh-phap-4

7. Trẻ dưới 18 tuổi

Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên

Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)

Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình

Hãy cùng Aeroflot tham khảo những quy định trên và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin Thị thực nhập cảnh Pháp. Mọi thắc mắc xung quanh các vấn đề về đường hàng không, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi