Bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

22/04/2015 Vietnam Booking

Dù là mới lần đầu đi lại bằng đường hàng không hoặc đã là hành khách thân thiết của các chuyến bay hãng Aeroflot Airlines, thì vấn đề thất lạc hành lý là câu chuyện không của riêng ai. Vậy bạn đã biết rõ các thủ tục kiểm tra hành lý, cũng như bảo quản hành lý thế nào để tránh bị mất mát, hoặc thất lạc trên chuyến bay chưa?

Hãy cùng Aeroflot Airlines tham khảo vài bí quyết sau giúp bạn dễ dàng tìm ra hành lý của mình trong quá trình đi lại, cũng như phòng ngừa các trường hợp rủi ro hành lý “bỗng dưng biến mất”.

bi-quyet-tranh-that-lac-hanh-ly-khi-di-may-bay-5

Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những vấn đề xung quanh một chuyến bay cùng vé máy bay giá rẻ hãng Aeroflot Airlines thì hãy gọi đến tổng đài đặt vé và chăm sóc khách hàng – Vietnam Booking để được giải đáp tận tình nhé!

Bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Mỗi năm, có đến 30 triệu túi hành lý bị mất, hoặc thất lạc một thời gian trên các chuyến bay toàn thế giới. Điều này gây trở ngại rất lớn cho hành khách khi phải làm nhiều thủ tục khai báo thất lạc hành lý với hãng hàng không. Và chưa kể đến những tổn hại đằng sau sự việc này. Vì thế, trước khi chuyến bay bắt đầu và tốt hơn cả là trước khi đóng gói hành lý, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau để hành trình diễn ra suôn sẻ

Mất và thất lạc hành lý trong những chuyến đi luôn gây sự bực bội và phiền phức với chúng ta. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây để giảm thiểu tối đa việc bị mất hành lý.

1. Gắn thẻ thông tin cá nhân trên mỗi hành lý

Tấm thẻ này, bạn sẽ luôn được phát tại sân bay. Tuy nhiên, chất lượng của chúng không được bền chặt nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện chuyến bay đường dài. Do đó, lời khuyên tốt nhất là bạn nên làm sẵn một thẻ ghi thông tin cá nhân gắn bên ngoài hành lý thật chắc chắn. Ngoài ra, nhiều người còn chọn dán thêm giấy ghi thông tin cá nhân lên thân hành lý. Như là thêm một cách để dễ dàng nhận ra hành lý cá nhân.

bi-quyet-tranh-that-lac-hanh-ly-khi-di-may-bay-1

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại giấy bì phủ để hạn chế thông tin cá nhân của mình ra chốn công cộng và cũng đừng quên ghi kèm theo email và số điện thoại của người thân khác gần mình, để hành lý thất lạc được tăng thêm phần trăm cơ hội về với chủ nhân của chúng.

2. Thêm một thẻ thông tin cá nhân bên trong hành lý

Không có bất kì sự bảo đảm nào về việc thẻ thông tin cá nhân được gắn bên ngoài hành lý của bạn sẽ tồn tại cho đến khi chuyến bay kết thúc. Cách bỏ thẻ thông tin cá nhân vào bên trong hành lý sẽ giúp nhân viên hải quan nhanh chóng xác định được chủ nhân của chiếc túi và trả về cho bạn. Điều này sẽ giúp cho hành lý bị thất lạc của bạn được gửi đến địa chỉ trong hành trình của bạn, chứ không phải là về nhà bạn.

3. Tạo dấu ấn riêng cho hành lý

Kiểu dáng của hành lý, nhất là valy thường tương tự nhau, màu sắc không quá nổi trội sẽ khiến bạn không nhận ra đâu là hành lý của mình trên một băng chuyền đầy các túi. Và điều này sẽ chỉ làm tốn thêm thời gian của bạn tại sân bay để tìm ra túi đồ dùng của mình.

bi-quyet-tranh-that-lac-hanh-ly-khi-di-may-bay-3

Vậy thì cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất là buộc một dải băng màu sắc lên quai hành lý, dán một mẩu giấy màu sắc nổi bật. Hoặc nếu có ý định muốn va ly mới, bạn hãy chọn những kiểu va ly có mẫu mã lạ, họa tiết ấn tượng. Và nhớ dùng chụp lại hình ảnh chiếc va ly của mình, để tránh trường hợp xấu nhất là hành lý bạn vẫn bị thất lạc, thì nhân viên hải quan cũng có thể căn cứ vào hình ảnh đó mà nhanh chóng tìm ra túi hành lý cho bạn.

4.  Luôn mang theo những đồ dùng cần thiết và quan trọng trong hành lý xách tay

Một bộ quần áo, thuốc men và những đồ vật có thể giúp bạn ứng phó trong khoảng thời gian tìm kiếm hành lý của mình, được sắp xếp trong hành lý xách tay. Đây là biện pháp đề phòng những tình huống xấu nhất, giúp bạn không phải tốn thêm chi phí mua lại những vật dụng cá nhân.

bi-quyet-tranh-that-lac-hanh-ly-khi-di-may-bay-4

5. Không rời khỏi sân bay cho đến khi hoàn tất các thủ tục báo mất hành lý

Việc bạn cần làm ngay sau khi phát hiện hành lý bị thất lạc là báo cáo với hải quan. Và cần ghi nhớ chỉ rời khỏi sân bay khi đã có trong tay: số ghi nhận yêu cầu bồi hoàn và thông tin liên lạc, để theo dõi tình trạng hành lý của mình. Và đừng vội vứt bỏ những giấy tờ quan trọng như vé máy bay và biên lai mua hàng của mình, để hãng hàng không xem xét và bồi hoàn cho bạn nhanh hơn.

Một vài bí quyết trên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong suốt hành trình bay của mình. Và nếu có bất kì vấn đề thắc mắc nào liên quan đến thủ tục hành lý, hãy gọi đến tổng đài Vietnam Booking để nhận được sự tư vấn, giải đáp thắc mắc tận tình từ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé!

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi