Quy định bồi thường của Aeroflot cho những chuyến bay bị chậm, hoãn hay hủy chuyến

15/05/2015 Vietnam Booking

Hãng hàng không Aeroflot không chỉ mang đến cho hành khách chất lượng phục vụ tốt trên từng chuyến bay, mà hơn cả hãng còn xây dựng các dịch vụ chăm sóc đi kèm nhằm tạo sự an tâm và thoải mái cho hành khách trong bất kì trường hợp nào.

Hệ thống các quy định về an toàn bay, quy định hành lý thủ tục giấy tờ luôn là điều được mọi người quan tâm nhiều nhất. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về các quy định bồi thường, khắc phục khi từ hãng hàng không khi chuyến bay bị chậm, hoãn vài giờ thậm chí là hủy chuyến chưa?

Hãy cùng đại lý bán vé máy bay hãng Aeroflot  – Vietnam Booking tham khảo những thông tin chi tiết sau, để trang bị kiến thức về vận chuyển đường hàng không, cho hành trình của bạn thêm thuận lợi nhé!

Quy định bồi thường cho những chuyến bay bị chậm, hoãn hay bị hủy

Ở mỗi hành trình, mỗi hạng vé sẽ có mức bồi thường riêng và các mức bồi thường sẽ chỉ được áp dụng khi hành khách đã có vé máy bay và đã được xác nhận chỗ ngồi, nhưng chuyến bay đó lại bị trễ, hoãn hay bị hủy, với nguyên nhân xuất phát từ hãng hàng không.

Trách nhiệm của hãng trong thời điểm này là đưa ra thông báo và lý do cho hành khách ngay khi xảy ra sự cố. Tiếp đến là thực hiện các thủ tục bồi thường, phục vụ bằng nhiều hình thức từ tiền, đến các dịch vụ chăm sóc tương đương.

Bồi thường bằng dịch vụ

Hình thức bồi thường này thường được áp dụng trong trường hợp chuyến bay bị trễ, hoãn, với các tương ứng cho từng trường hợp như sau:

  • Thời gian trễ chuyến từ 2 giờ trở lên: hãng sẽ phục vụ miễn phí đồ uống nhẹ.
  • Thời gian trễ chuyến từ 3 giờ trở lên: sẽ cung cấp miễn phí các dịch vụ ăn uống ,với loại bữa ăn phù hợp trong từng thời điểm.
  • Thời gian chậm từ 6 giờ trở lên: Hãng sẽ chịu trách nhiệm bố trí nơi nghỉ ngơi cho các hành khách theo từng điều kiện thực tế của sân bay nơi xảy ra tình trạng trễ chuyến.
  • Thời gian trễ chuyến trên 6 giờ (đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 22 giờ tối đến 7 giờ sáng của ngày hôm sau): hành khách sẽ được hãng bố trí phương tiện về khách sạn nghỉ ngơi và thứ tự các lượt vận chuyển sẽ được ưu tiên cho các hành khách đặc biệt và theo từng hạng vé.

Hơn nữa, hãng sẽ phải sắp xếp hành trình có thời gian liền kề cho hành khách trên chuyến bay bị hoãn.

Bồi thường bằng cách hoàn lại tiền vé

Giải pháp này được áp dụng trong trường hợp chuyến bay bị hủy và hành khách sẽ liên hệ đến quầy chăm sóc khách hàng của hãng tại sân bay để được hỗ trợ.

1. Hoàn tiền đối với chuyến bay nội địa:

a) Hành trình có độ dài đường bay dưới 500 km: 100.000 VNĐ.

b) Hành trình có độ dài đường bay từ 500 km đến dưới 1.000 km: 200.000 VNĐ.

c) Hành trình có độ dài đường bay từ 1.000 km trở lên: 300.000 VNĐ.

2. Hoàn tiền đối với chuyến bay quốc tế:

a) Hành trình có độ dài đường bay dưới 1.000 km: 25 USD.

b) Hành trình có độ dài đường bay  từ 1.000 km đến dưới 2.500 km: 50 USD.

c) Hành trình có độ dài đường bay từ 2.500 km đến dưới 5.000 km: 80 USD.

d) Hành trình có độ dài đường bay từ 5.000 km trở lên: 150 USD.

Các trường hợp không được bồi thường

Theo quy định của ngành hàng không, hãng chỉ bồi thường chuyến bay dựa trên các sự cố chuyến bay bị trễ, hoãn hay hủy do hãng gây ra. Vì thế, những trường hợp chuyến bay bị trễ, hoãn hay hủy xuất phát từ yếu tố khách quan như: thời tiết xấu, thiên tai, vấn đề an ninh tại sân bay và trên máy bay,… đều không thuộc các quy định bồi thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất dành cho khách hàng tham khảo khi có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không với vé máy bay giá rẻ hãng Aeroflot. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, thì hãy liên hệ đến tổng đài đại lý bán vé máy bay để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi