Trường hợp nào không được đi máy bay, hay phải có giấy xác nhận sức khỏe đi máy bay

05/05/2015 Vietnam Booking

Thủ tục để đi lại bằng đường hàng không giữa là phức tạp nhất trong các phương tiện đi lại, bởi tính chuyên biệt và độ an toàn cao của mình. Do đó, mỗi hãng hàng không đều đưa ra những quy định cụ thể, chi tiết về mọi tình huống, trường hợp hành khách khi đi lại bằng máy bay.

Nếu bạn chưa am hiểu tường tận những quy định hàng không hoặc có những vướng mắc về một vài trường hợp có thể bị cấm đi lại bằng máy bay, hoặc phải có giấy chứng nhận sức khỏe, thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau của hãng Aeroflot nhé! Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietnam Booking, khi đặt mua vé máy bay hãng Aeroflot. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.

Trường hợp hành khách phải có giấy xác nhận sức khỏe khi đi máy bay:

Giấy xác nhận sức khỏe này phải được chứng nhận từ các cơ sở y tế được hãng hàng không Aeroflot công nhận.

– Hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình, do tình trạng bệnh lý thần kinh, thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

– Hành khách đang bị thương tật hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên cùng chuyến bay như: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, những bệnh có diễn tiến xấu, bệnh tâm thần.

thon-tin-aeroflot-1

– Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp cụ thể sau:

  • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên.
  • Thai phụ không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh.
  • Người mang thai trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,…
  • Thai phụ có thể có những trục trặc trong khi sinh.

Trường hợp hành khách là thai phụ Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Trong trường hợp đặc biệt này, hành khách phải làm thủ tục khám sức khỏe ngay tại bệnh viện mà thai phụ thụ tinh nhân tạo, hoặc tại các cơ sở y tế tại Việt Nam mà hãng Aeroflot chấp nhận.

– Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, hay trẻ bị sinh non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

– Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân, đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

– Hành khách có tình trạng sức khỏe có thể bị xấu đi do đi lại bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi; hành khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang; xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây; mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

– Hành khách bị bệnh truyền nhiễm gồm: những bệnh có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thủy đậu, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

Những trường hợp hành khách không được phép bay:

– Phụ nữ có thai trên 32 tuần (đây là quy định chung của ngành hàng không, nếu muốn bay hành khách phải có giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe)

– Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi.

– Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan cao.

Trên đây là những quy định dành cho các trường hợp phổ biến. Nếu bạn còn bất kì vướng mắc nào hãy cứ gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietnam Booking ngay nhé!

Facebook

DU LỊCH CÙNG AEROFLOT

CẢNH ĐẸP NƯỚC NGA

MÙA THU NƯỚC NGA  

cảnhđẹpnướcSingapore

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi